06/04/2017 22:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại chùa Tháp Kỳ Quang II

GNO - Hôm nay, 6-4 (10-3-Đinh Dậu) tại chùa tháp Kỳ Quang II (xã ĐăkMar, huyện Đăk Hà, TP.Kon Tum) đã long trọng diễn ra lễ giỗ Tổ Hùng Vương - lần thứ 5.

HT.Thích Thiện Chiếu, viện chủ chùa tháp Kỳ Quang (TP.HCM); ĐĐ.Thích Quang Hạnh, trụ trì chùa tháp Kỳ Quang II cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni tham dự lễ.

IBR_5615.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Về phía chính quyền có ông A Vượng, Tỉnh ủy viên, Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Hà; ông Đoàn Ngọc Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà cùng toàn thể đại diện sở ban ngành, phòng ban trong tỉnh, huyện, thôn xã cùng hơn 3.000 bà con tín đồ Phật tử gần xa về tham dự lễ.

Dang huong.jpg
Dâng hương, dâng lễ

Lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 10-3 âm lịch tại chùa tháp Kỳ Quang II (TP.Kon Tum) - đây là ngày hội truyền thống của dân tộc nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn các vua Hùng đã có công dựng nước.

IBR_5599.jpg
Đồng bào hoan hỷ về dự lễ và cúng dường âm nhạc truyền thống

Đúng 8g00 tiếng chuông trống Bát nhã vang lên hòa quyện cùng tiếng chiêng, trống từ những người con núi rừng cung đón Hòa thượng, chư tôn đức chứng minh và quan khách tiến về lễ đài chính nơi diễn ra buổi lễ.

Doan Ngoc Thang - CT.jpg
Ông Đoàn Ngọc Thắng - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà phát biểu

Sau phần niêm hương dâng lễ là lời phát biểu của ông Đoàn Ngọc Thắng cho biết, chủ đề lễ giỗ năm nay là “Linh thiêng nguồn cội” với các chương trình hoạt động ôn lịch lại sử hào hùng của dân tộc, đến sự tích bánh chưng, bánh giầy cũng được tổ chức trong ngày ngày hội của dân tộc nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn các vua Hùng đã có công dựng nước - thể hiện rõ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” như một tinh thần văn hóa Việt Nam.

Thich Quang Hanh.jpg
Đại đức Thích Quang Hạnh - trụ trì chùa tháp Kỳ Quang phát biểu

Toan canh.jpg
Hàng ngàn người dự lễ

ĐĐ.Thích Quang Hạnh phát biểu khẳng định,bằng tất cả lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, con cháu Lạc Hồng cùng hội tụ về chùa Tháp Kỳ Quang II tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng trong tinh thần “đạo pháp và dân tộc”.

“Từ ngàn xưa cho đến nay và mãi mãi về sau, giỗ Tổ Hùng Vương đã, đang và sẽ trở thành nơi hội tụ của con cháu từ khắp mọi miền đất nước với ý nghĩa kính trọng tổ tiên và tôn trọng truyền thống đạo lý của dân tộc, phát xuất từ tận đáy lòng sự thành kính đối với Quốc Tổ Việt Nam, với hồn thiêng sông núi...”, Đại đức trụ trì bày tỏ. 

Trao hoc bong.jpg

Ttao qua.jpg
Tặng học bổng và quà từ thiện

Sau phần nghi lễ chính đến phần nghi thức gồm thả chim bồ câu nguyện cầu quốc thái dân an; trao 20 suất học bổng Hùng Vương đến các em học sinh nghèo, vượt khó; tặng 500 suất quà đến bà con hộ nghèo, khó khăn...

Trần Hữu Thọ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor