25/07/2017 09:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thái Bình: Chùa Văn Môn tổ chức lễ cầu siêu liệt sĩ

GNO - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng qua 24-7 (2-6 nhuận-Đinh Dậu), UBND xã Vũ Vân (H.Vũ Thư) kết hợp với chùa Văn Môn, tổ chức buổi lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại bản tự.

thaibinh (1).JPG
Lễ cầu siêu

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định, PhóThường trực BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Văn Môn cùng chư Tăng của chùa. Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Trần Tiến Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Thế Bê, Giám đốc bệnh viện Phong - da liễu Văn Môn; đại diện thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn xã cùng đông đảo nhân dân và Phật tử cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Bê phát biểu khai mạc. Hướng về kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chính quyền xã Vũ Vân cùng đem những tình cảm và lòng biết ơn thắp lên những nén hương thơm, những ngọn nến và những lời cầu nguyện, tri ân, tưởng nhớ tới hương hồn các mẹ Việt Nam anh hùng và anh linh các anh hùng liệt sĩ.

“Đây cũng là tấm lòng thành kính thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước của quê hương chúng ta. Giờ này trong không khí trang nghiêm, thành kính, khói hương trầm quyện tỏa, hồn thiêng sông núi đã hội tụ về đây, trước sự cầu nguyện của chư đại đức Tăng Ni, xin tất cả mọi người đều lắng tâm vận tưởng vào đàn tràng để cầu nguyện cho các chiến sĩ, anh linh anh hùng liệt sĩ đều được nương công đức này siêu sinh lạc cảnh…”, ông Nguyễn Thế Bê nhấn mạnh.

thaibinh (2).JPG
Phật tử và đồng bào tham dự buổi lễ

Buổi lễ cầu siêu được chuẩn bị chu đáo đã thu hút đông đảo Phật tử và đồng bào cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương tham gia. Thay mặt các thân nhân, gia đình liệt sĩ, ông Trần Tiến Dũng có đôi lời cảm tưởng: “Chúng tôi hoan nghênh, ghi nhận tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ của các cấp chính quyền phường, chùa Văn Môn cùng tín đồ Phật tử đã phát tâm chủ trì tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ, những người con của quê hương Vũ Vân anh hùng, hết sức trang nghiêm và long trọng này…”.

Nhuận Trí - Nhuận Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Tượng Phật Thanh Phong - văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2016 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor