12/05/2020 15:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Nam:

Dân đảo Cù Lao Chàm phát nguyện ăn chay mùa An cư

GNO - Theo đó, dịp Đại lễ Phật đản vừa qua, có trên 80% dân số trên đảo phát nguyện ăn chay. Mùa an cư sắp tới, hơn 70% dân số ở đảo phát nguyện ăn chay vào ngày sóc vọng - nguồn tin của CTV Giác Ngộ cho biết.

Cu Lao Cham.jpg
Tam quan chùa Hải Tạng tọa lạc trên đảo Cù Lao Chàm


Ghi nhận của CTV, mùa Phật đản PL.2564 diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, một số hoạt động trong đó có sinh hoạt tôn giáo vẫn chưa được phép tổ chức, nhưng người con Phật ở đảo Cù Lao Chàm với tâm nguyện hướng về ngày Đản sinh - mỗi chùa, mỗi tư gia Phật tử đều thể hiện lòng tôn kính Đức Như Lai bằng cách thiết trí cờ, hoa, làm vườn Lâm Tỳ Ni…

Được biết, dịp an cư kiết hạ, Phật tử cũng ý thức đây là cơ hội tốt để nhìn lại mình, tu sửa thân tâm, thực hành lời Phật dạy, ứng dụng vào cuộc sống thực tại nên người dân trên đảo ăn chay tiếp tục tăng lên so với những năm trước.

Biển đảo Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách đất liền khoảng 20 km. Hiện trên đảo có 3 ngôi chùa và tịnh xá sinh hoạt trong lòng Giáo hội. Mọi hoạt động tổ chức lễ hội của Phật giáo trên đảo đều được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi.

Võ Trường
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor