31/03/2009 07:22 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tình yêu như hoa sen

Trong lúc cải lương khó khăn, thì những người mê cải lương lại có dịp chứng minh tình yêu của mình. Sau nhóm của ông bầu Hoàng Anh Tú tại Trung tâm văn hóa Bình Thạnh, lại có một nhóm mới thành lập mang tên Hoa Sen Trắng, trực thuộc Nhà hát Trần Hữu Trang.

Thật ra đây là hình thức xã hội hóa, do nghệ sĩ Châu Thanh làm bầu cùng với "dàn khung" vững chắc là NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ.
 
hoa sen.jpg
Bà mẹ (NSƯT Thanh Thanh Tâm) và Toàn (Châu Thanh)
trong vở Mênh mông tình mẹ - Ảnh: H.Kim

Lấy tên Hoa Sen Trắng, bởi tâm nguyện của nhóm này là sẽ dàn dựng những vở cải lương Phật giáo nhưng vẫn biểu diễn tại các rạp, sau đó mới quay thành VCD phát hành rộng rãi. Vở khai trương là Mênh mông tình mẹ (tác giả Thanh Kim Huệ, chuyển thể từ truyện Quan Âm tóc rối của Huỳnh Trung Chánh, đạo diễn Thanh Điền) có nội dung nói về chữ hiếu khá cảm động. Dường như không có ranh giới giữa đạo và đời. Người xem tìm thấy trong đó những biến động của thời cuộc và kiếp người, như chơi chứng khoán, xuất ngoại, tự tử, ly dị… để rồi quay trở lại với tình thương của mẹ. Các nghệ sĩ đã diễn hết lòng, không vì doanh thu mà còn vì tấm lòng với cải lương, với cuộc đời.

Được biết, bầu Châu Thanh đã đầu tư khoảng 100 triệu đồng, và may mắn là hai đêm diễn đầu tháng 4 tại rạp Hưng Đạo (TP.HCM) đã bán hết vé. Nghệ sĩ nào cũng phấn khởi. NSƯT Thanh Thanh Tâm không sợ đóng vai già, cố hóa trang tóc bạc, nếp nhăn, nhưng nét đẹp thanh nhã của chị vẫn hiện lên. Cẩm Tiên vẫn là bạn diễn ăn ý của Châu Thanh bao nhiêu năm nay. Sự trở lại của kép đẹp Kim Tiểu Long trong nét diễn chừng mực, giọng ca ngọt ngào đủ chinh phục người hâm mộ. Đặc biệt có hai kẻ "ngoại đạo" là Phương Thanh, Minh Béo cũng làm khán giả thích thú. Đây là vở cải lương thứ tư mà Phương Thanh tham gia, chị ca vọng cổ có vẻ "lên tay". Khán giả nói: "Thấy mà thương!", nghĩa là khen ngợi đó. Minh Béo thì bỏ bớt show ở Mỹ để bay về phúc khảo. Anh cười: "Hứa với Phật rồi thì phải giữ lời chứ! Nói vui thôi, tôi không sợ mất doanh thu, chỉ sợ mất lòng tin của khán giả và anh em đồng nghiệp". Quả thật, tình yêu của anh em nghệ sĩ không khác chi hoa sen, thơm dịu dàng trong những lúc cải lương gay go nhất.

 

Hoàng Kim (theo Thanh Niên)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor