01/03/2011 13:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Dương: Triển lãm Mỹ thuật Phật giáo chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011

(GNO-Bình Dương): “Hương Sen” là chủ đề của Triển lãm Mỹ thuật Phật giáo sẽ chính thức khai mạc vào lúc 18g00, ngày 9-3-2011 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh Bình Dương (chùa Hội Khánh)  trong khuôn khổ chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tại Bình Dương.

ttl.jpg

"Đạo" - thư pháp tham gia triển lãm

Triển lãm được phân thành hai nội dung. Về hình ảnh, bao gồm các hình ảnh hoạt động Phật sự của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trong đó nổi bật là các khóa bồi dưỡng, hội thảo Hoằng pháp toàn quốc trong nhiệm kỳ VI (2007-2012). Các hình ảnh hoạt động Phật sự của BTS THPG Bình Dương và các Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị thuộc tỉnh. Về nghệ thuật Phật giáo, có hơn 150 tác phẩm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh và thư pháp chữ Việt của 5 tác giả được sáng tác trong thời gian gần đây, trưng bày tại khu vực triển lãm (khuôn viên tượng Phật nhập Niết bàn) bao gồm nhiều thể loại và chất liệu: sơn dầu, thủy mặc, điêu khắc gỗ, gốm sứ, đồng, tổng hợp.

ttl (1).jpg

Một số tác phẩm tham gia triển lãm

ttl (2).JPG

ttl (3).JPG

ttl (4).JPG

Nội dung các tác phẩm phần lớn xoay quanh hai lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng và mỹ thuật tạo hình, thể hiện qua các đề tài: tính nhập thế của Phật giáo trong thời đại mới, hình tượng của Đức Phật, La hán, hoạt động hoằng pháp qua những câu Pháp Cú thi hóa được thể hiện bằng thư pháp chữ Việt…

Theo Thượng tọa Thích Huệ Thông, Ban chỉ đạo triển lãm, cho biết đây là lần đầu tiên Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương tổ chức cuộc triển lãm chuyên đề mang tính mở rộng. Mặt khác, Triển lãm “Hương Sen” cũng là một trong những hoạt động văn hóa trọng tâm của Phật giáo Bình Dương nhằm chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2011 tại Bình Dương (từ ngày 9 - 13-3/-011). Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13-3-2011.

Tin, ảnh G.Phong

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Visitor
Visitor