29/07/2011 13:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bạn đọc viết:

Rạp chiếu phim Phật giáo

Giác Ngộ - Người trẻ thường thích đi xem phim. Là một người trẻ, và cũng là một Phật tử, tôi mong sẽ có một rạp chiếu phim về đề tài Phật giáo để rủ bạn bè và người thân đi cùng.

Vừa giải trí, vừa có thể gieo mầm Phật pháp nơi tâm thức nhiều người. Đôi khi tôi muốn mua vé rủ người thân đi xem phim, nhưng tìm mãi vẫn không thấy phim nào về đề tài Phật giáo được chiếu ở rạp.  

67469921_743fb5683b.jpg

Rạp chiếu phim Phật giáo sẽ chiếu các phim như 
Xuân hạ thu đông rồi lại xuân (ảnh) - Ảnh: Internet

Những phim ảnh được chọn chiếu thông thường đều mang triết lý giáo dục nhân sinh hoặc thuần túy giải trí. Vì vậy, tôi thường tiếc rằng nếu có phim về Phật giáo thì cái đọng lại sẽ sâu sắc hơn, đó là một chủng tử thiện lành biết đâu gặp nhân duyên tốt có thể khiến một người nào đó giác ngộ, có cuộc sống an lành hướng thiện. Nếu có một rạp chiếu phim chuyên đề Phật giáo, tôi sẽ cảm thấy rất vui sướng khi nhiều người có cơ hội tiếp cận chân lý của đạo thông qua phim ảnh (vốn dễ đi vào lòng người).

Với mục đích hoằng pháp, tôi nghĩ giá vé của dạng rạp chiếu phim này không nên quá mắc để thu hút được đông đảo tầng lớp bình dân như các bạn học sinh sinh viên, các gia đình lao động, công chức.

Đi xem phim rạp là một nhu cầu giải trí phổ biến, giá vé càng “dễ chịu” thì càng nhiều người tìm đến thường xuyên. Về cơ sở hạ tầng thì rạp chỉ cần lịch sự, đơn giản, không nên quá xa hoa sẽ khiến chi phí giá vé tăng cao, khó thu hút mọi người. Rạp có thể chiếu các phim hoạt hình Phật pháp cho trẻ em, hoặc các phim mang tính triết lý Phật học ở các nước và Việt Nam, tùy chọn chiếu vào các thời điểm và các ngày thích hợp trong tuần.           

Đó là nguyện vọng nhỏ bé của tôi để đạo có thể đi vào đời thông qua một hình thức giải trí lành mạnh và cuốn hút. Mong rằng đại đa số mọi người, nhất là những người trẻ có thể được nhiều lợi lạc nếu ước mong này thành hiện thực.

Từ An (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor