02/12/2011 05:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Triển lãm nghệ thuật văn hóa vùng Himalaya

Được tổ chức từ ngày 1 đến 4.12 tại Hà Nội, triển lãm “Nghệ thuật văn hóa vùng Himalaya” sẽ giới thiệu đến công chúng tập hơn 80 tác phẩm nghệ thuật và hiện vật đặc trưng của nền văn hóa Himalaya.

Những vị khách tham dự triển lãm sẽ được tận mắt ngắm bộ sưu tập hơn 80 tác phẩm nghệ thuật và hiện vật đặc trưng của nền văn hóa Himalaya, bao gồm: các pho tượng Phật khảm đồng, thiếp vàng gắn đá quý; Các linh vật thiêng quý đặc biệt có ý nghĩa, giá trị trong nghệ thuật Phật giáo - Kim cương thừa như Tháp, Bảo tháp, Thangka (tranh thêu, đính, hoặc dệt bằng lụa), Mandala (các bức khảm đồng, vàng nhiều hình khối - biểu tượng của sự chấm dứt đau khổ, giác ngộ), bích hoạ, pháp khí, nhạc khí…


Trọn bộ sưu tập có chung xuất xứ từ Nepal, do các nghệ nhân Nepal tác chế, là những nguyên bản vô cùng quý giá lần đầu tiên trưng bày tại Việt Nam. Nghệ thuật vùng Himalaya chủ yếu được thể hiện thông qua các chủ đề tâm linh của truyền thống Kim Cương Thừa với những tác phẩm nghệ thuật tinh tế, độc đáo, thẩm mỹ.

Đặc biệt trên phương diện tạo hình - hình ảnh các tác phẩm được thể hiện nội tâm hóa sẽ bất ngờ tạo niềm cảm hứng an lạc sâu xa, để người chiêm ngưỡng khám phá ra sự thanh tịnh thuần khiết là cội nguồn của tất cả sáng tạo nghệ thuật.


Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm Nghệ thuật văn hóa vùng Himalaya do Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam phối hợp với DrukpaViệt Nam tổ chức nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của Đức Nhiếp Chính Vương Khamtrul Rinpoche - bậc Kim Cương Thượng Sư của Truyền thừa 1000 năm Drukpa…

Thảo Linh (Dân Việt)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor