30/04/2012 11:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

“Đức Phật vô thượng”

GNO -  Là chủ đề của tuần lễ Triển lãm tranh chân dung Đức Phật mừng đại lễ Phật đản, khai mạc tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) kéo dài từ 28-4 đến 5-5-2012.

Triển lãm tranh Đức Phật vô thượng03.jpg

Một bức tranh chụp lại tại triển lãm - Ảnh: Nhã An

Triển lãm gồm những bức tranh của họa sĩ Shein Hlet Aung đến từ Myanmar. Họa sĩ  Shein Hlet Aung cho biết: “Khi vẽ những tác phẩm này, tôi tìm thấy một nơi đặc biệt tĩnh lặng trong nội tâm và nhận thức, tôi cứ đưa cọ miệt mài trong hứng khởi để truyền cảm xúc “an tịnh” rằng dòng suối từ bi đang tuôn chảy xoa dịu và nâng đỡ chúng ta”.

Buổi triển lãm này là do sự phát tâm của Phật tử Diệu Nguyệt (chùa Xá Lợi), theo đó, chị Nguyệt cho biết: “Có duyên đến Myanmar lễ Phật, một lần tình cờ đi phố chợ và tôi bắt gặp những tác phẩm về chân dung Đức Phật, chị thấy rất có hồn. Biết được hoàn cảnh của họa sĩ là người rất có tâm, nhà lại khó khăn, ông đã vay một khoản tiền mở gallery để trưng bày các tác phẩm về Đức Phật, hơn nữa ở Việt Nam tượng Phật thì thỉnh ở đâu cũng có nhưng tranh Phật thì còn rất ít, thế là tôi phát tâm…”.

Triển lãm tranh Đức Phật vô thượng06.jpg

Tranh tại triển lãm

Triển lãm tranh Đức Phật vô thượng01.jpg

Phật tử Diệu Nguyệt - người tổ chức triển lãm

Triển lãm tranh Đức Phật vô thượng05.jpg

Người tham quan, chiêm ngưỡng dung nhan Phật tại triển lãm

Ngoài tranh Phật, triển lãm còn giới thiệu một số tượng Phật bằng cẩm thạch từ Myanmar được làm bằng chất liệu đá sống.

Trong buổi triển lãm còn có giới thiệu một số xâu chuỗi bằng đá cẩm thạch đến từ Myanmar với giá rất rẻ. Chị hi vọng những xâu chuỗi từ một vùng đất lành sẽ đem lại an lạc cho mọi người và cũng là giúp cho người dân Myanmar đỡ khổ hơn bởi người dân nơi đây rất khó khăn nhưng là những con người rất đạo đức, họ sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với tất cả mọi người dù là người xa lạ…

 Nhã An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Visitor
Visitor