29/08/2012 15:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BS.Đỗ Hồng Ngọc nói về Thấp thoáng lời kinh

GNO - Sáng 29-8, hơn 100 độc giả, bạn trẻ đã đến Nhà sách Phương Nam Ebook - Vincom (72 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) tham dự buổi trò chuyện của BS.Đỗ Hồng Ngọc về những câu chuyện xung quanh tác phẩm Thấp thoáng lời kinh vừa xuất bản (NXB Hội Nhà Văn và Phuong Nam Book ấn hành).

BS Do Hong Ngoc 01.JPG

BS.Đỗ Hồng Ngọc trò chuyện với độc giả - Ảnh: L.Đ.L

Tại buổi trò chuyện, BS.Đỗ Hồng Ngọc cho biết nhân duyên ra đời cuốn sách chính là: “Vào tuổi bảy mươi, một hôm giữa đêm khuya khoắt, loay hoay, bứt rứt, thấy phải nhanh tay ghi chép lại đôi điều thấp thoáng bấy nay… Sẵn cuốn tập bằng giấy dó trước mặt, rào rào viết không kịp thở, mỗi trang một lõm bõm, như một ghi chú cho riêng mình”.

Đồng thời, theo ông, đây cũng là tập hợp những bài viết được “đặt hàng” bởi tạp chí Văn Hóa Phật Giáo cũng như đã được đăng trên Giác Ngộ nguyệt san.

Xoay quanh cuộc trò chuyện còn là những câu hỏi của thân hữu, độc giả như cư sĩ Trần Tuấn Mẫn, TS.Nguyễn Mạnh Hùng, Trung Dung… về nội dung những trang viết của BS.Đỗ Hồng Ngọc, sự thực tập thiền, liên hệ giữa thiền và y học, nhất là về Thấp thoáng lời kinh.

BS Do Hong Ngoc 17.JPG

Thân hữu, bạn đọc tham dự buổi trò chuyện - Ảnh: L.Đ.L

Được biết, BS.Đỗ Hồng Ngọc, ngoài vai trò là một bác sĩ, ông còn được xem là một nhà báo, nhà văn, nhà thơ với những đầu sách quen thuộc như Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng, Thư cho bé sơ sinh và những bài thơ khác, Cành mai sân trước, Già ơi... Chào bạn!, Gió heo may đã về..., Khi người ta lớn, Như thị...

Thấp thoáng lời kinh là tập sách có kích thước 17x17cm, gồm 132 trang viết về những lời dạy của Phật dưới dạng tùy bút, từ trải nghiệm Phật pháp của một bác sĩ. Theo giới thiệu của Nhà sách Phương Nam, cuốn sách có lời văn nhẹ nhàng, ngôn từ giản dị, ấn phẩm này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn đọc những cảm xúc dung dị về những điều giản đơn nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Thap thaong loi kinh.JPG
Bìa sách Thấp thoáng lời kinh - Ảnh: L.Đ.L

L.Đ.L

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor