06/06/2013 18:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

7 nghệ sĩ VN được đề cử Nghệ sĩ ăn chay hấp dẫn nhất

Bảy nghệ sĩ VN trong danh sách đề cử Nghệ sĩ ăn chay hấp dẫn nhất thế giới của Tổ chức Bảo vệ quyền lợi động vật PETA châu Á - Thái Bình Dương là: Hồ Quỳnh Hương, Trương Thị May, Võ Hạ Trâm, Việt Trinh, Thanh Bạch, Hà Okio và Đại Nghĩa.

Đây là 7 gương mặt hoạt động trong các lĩnh vực ca hát, diễn viên, người mẫu và MC.

may7.jpg

Trương Thị May

Danh sách của PETA châu Á - Thái Bình Dương có tổng cộng 300 nghệ sĩ ăn chay quyến rũ nhất thế giới, trong đó có những cái tên rất quen thuộc như: Natalie Portman, Carrie Underwood, Anne Hathaway, Mike Tyson, Alyssa Milano, Leona Lewis... 

Các nghệ sĩ Việt trong danh sách không chỉ được công chúng biết đến vì tài năng mà còn vì quá trình ăn chay trường lâu nay. Các nghệ sĩ chọn cách ăn chay phần lớn là để giữ cho tinh thần được thoải mái và bình an trong tâm hồn.

Trao đổi với phóng viên chiều 6-6, ca sĩ Hà Okio cho biết: “Tôi có nhận được email thông báo từ PETA châu Á - Thái Bình Dương và rất bất ngờ. Tôi nghĩ việc này cũng tốt, các bạn nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng thì khi ăn chay sẽ truyền tải được thông điệp sống xanh đến nhiều người hơn”.

Hà Okio cũng tiết lộ, anh “ăn chay đã được 8 năm rồi. Việc này gắn liền với một chuỗi sự kiện trong đời tôi. Hay nói như nhà Phật là tôi có duyên. Sau khi bắt đầu ăn chay thì tôi cảm thấy tinh thần mình minh mẫn và tốt hơn trước rất nhiều!”.

viettrinh.jpg

Việt Trinh

haokio-1.jpg

Hà Okio

Trẻ nhất trong danh sách là ca sĩ Võ Hạ Trâm (sinh năm 1990) - trưởng thành từ cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2007. Hạ Trâm nói: “Thật ngạc nhiên khi biết thông tin này. Nhất là khi bản thân tôi không phải là một gương mặt đình đám và việc ăn chay tôi cũng rất hiếm khi chia sẻ với mọi người. Cả nhà tôi đều ăn chay, ban đầu là ăn chay 10 ngày trong tháng. Sau đó, khi ba tôi quyết định tu luôn thì tất cả bắt đầu ăn chay trường.Tính đến nay cũng được 5 năm rồi. Từ lúc ăn chay, tôi thấy khỏe hẳn. Một số bệnh lặt vặt cũng không còn nữa”.

Người hâm mộ có thể bầu chọn trực tiếp cho các ngôi sao mà mình yêu thích tại địa chỉ http://www.petaasiapacific.com/feature-sexiest-veg-celeb-2013-Eng.asp.

Hạn chót bình chọn là ngày 18-6-2013. Danh sách bảng xếp hạng chính thức sẽ được công bố vào ngày 19-6-2013.

Nguyễn Khắc Trung (TTO)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor