26/06/2013 21:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc tại Mỹ

GNO - Triển lãm nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc đang diễn ra tại vùng Ohio, Mỹ.

Một phòng trưng bày nghệ thuật Hàn Quốc tại Mỹ sẽ tạo cơ hội quảng bá loại hình nghệ thuật này tại miền Tây nước Mỹ, Quỹ Hàn Quốc cho biết hôm qua.

Bảo tàng Cleveland thuộc Quỹ Nghệ thuật Hàn Quốc chính thức được mở hôm nay, thứ Tư, sẽ triển lãm tổng cộng 75 tác phẩm nghệ thuật Hàn Quốc, từ các tranh và tượng Phật giáo đến các loại hình mỹ nghệ gốm sứ, trong diện tích 130m2.

Buddhism art.jpg

Phòng triển lãm Quỹ Hàn Quốc tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Ohio. (Yonhap News)

Trong các tác phẩm triển lãm, có một bức tranh về vị A La Hán được hoàn thành vào triều đại Goryeo (918 - 1392), là một trong 10 bức tranh còn lại của cả thế giới. Những bức còn lại hiện đang ở Hàn Quốc và Nhật Bản, đã làm cho Cleveland là triển lãm duy nhất tại Tây bán cầu.

Những tác phẩm khác gồm bức tượng Phật A Di Đà vào thế kỷ thứ IX, một bức tranh về gia đình nhà hổ từ cuối những năm 1700, một màn hình gấp của dãy núi Chilbo, hoặc bảy đỉnh nạm, cũng được tạo ra trong những năm 1700.

Đa phần những tác phẩm được sưu tập từ 1916. Gia đình ông Severance, một gia đình có ảnh hưởng của vùng Cleveland đã ủng hộ cho việc hình thành Bệnh viện Severance ở Hàn Quốc, là người đỡ đầu cho triển lãm. Quỹ Hàn Quốc cho biết, một triển lãm đặc biệt sẽ được tổ chức tập trung vào nghệ thuật Phật giáo tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Mở một phòng trưng bày yêu cầu rất nhiều tài chính và không gian. Chúng tôi hy vọng phòng trưng bày sẽ tăng thêm sự hiểu biết về nghệ thuật Hàn Quốc của người dân tại vùng Ohio”, ông Kim Hye-young, nhân viên của Quỹ Hàn Quốc cho biết.

Bảo Thiên dịch (theo The Korea Herald)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor