02/08/2013 12:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
CA SĨ VÂN KHÁNH:

“Hát nhạc Phật là niềm hạnh phúc lớn lao”

Ca sĩ Vân Khánh

GN - Vừa qua, chương trình “Giai điệu yêu thương” tại Phòng trà ca nhạc Phật giáo (Nhà hàng Việt Chay) “Đến hẹn lại lên” với đêm nhạc “Khai tâm - Vân Khánh và những người bạn”.

Được biết, đây là chương trình ca nhạc Phật giáo đầu tiên mà ca sĩ Vân Khánh thực hiện. Chọn “Khai tâm” làm chủ đề cho đêm diễn, ca sĩ Vân Khánh chia sẻ, chị muốn đề cập đến sự khai mở tâm hồn mình theo con đường Phật pháp để cùng nhau làm Phật sự và ước mong tâm của mỗi người  sẽ ngày một khai sáng hơn…

Ngoài ra, “Khai tâm” cũng là tên album do Vân Khánh và Quốc Đại thực hiện trước đó, rất được khán giả ủng hộ. Và đêm ấy, trong một không gian nhỏ nhắn nhưng ấm cúng, sự biểu diễn hết mình của các ca sĩ, nhạc sĩ đã mang lại cho khán giả những cảm xúc khó phai.

Giọng hát Vân Khánh được yêu mến với dòng nhạc dân ca, trữ tình, trong câu chuyện sau đêm diễn, chị đã có những tâm sự rất đỗi chân tình với tuần báo Giác Ngộ về dòng nhạc Phật giáo. Vân Khánh cho biết:

- Khánh hát nhạc Phật giáo từ rất lâu, khi còn là sinh viên ở Huế. Khánh nghĩ rằng đây cũng là cái duyên của mình đối với dòng nhạc này.  Bởi cuộc sống là một sự trải nghiệm đầy thú vị. Qua bao thăng trầm của cuộc đời, có lẽ những ca từ trong các ca khúc Phật giáo do Khánh thể hiện hay được nghe đã thấm sâu vào tiềm thức của Khánh lúc nào không hay.

Và khi Vân Khánh vào Sài Gòn lập nghiệp, nơi mà thị trường âm nhạc rất đa dạng và sôi động, bên cạnh những dòng nhạc trẻ, dân ca, trữ tình thì nhạc Phật giáo cũng phát triển rất tích cực… Từ đó Khánh và những người bạn ca sĩ thường xuyên tham gia diễn cho các chùa và những chương trình từ thiện nhiều hơn với những khúc ca Phật giáo.

Chị muốn gửi gắm đến khán giả điều gì thông qua hai album ca nhạc Phật giáo “Khai tâm” và “Những chặng đường Phật sự” mà chị đã cho ra mắt khán giả trong thời gian gần đây?

- Đây là tâm nguyện của Khánh, được mang những lời ca tiếng hát đến với những ai có tâm hướng Phật, mong muốn tốt đạo đẹp đời.

Giọng hát truyền cảm Vân Khánh đã góp phần chuyển tải tinh thần hiền thiện trong nhạc Phật giáo, vậy còn bản thân chị, tinh thần đạo Phật mà chị ứng dụng vào đời sống của chính mình là gì?

- Khánh luôn cố gắng sống thật tốt, không hại ai, giúp được ai thì giúp, dành nhiều thời gian quan tâm đến song thân và những người yêu thương của mình.

Trong quá trình tìm hiểu về đạo Phật, điều gì khiến cho chị tâm đắc nhất?

- Đó là Phật tại tâm mình.

Còn việc ăn chay?

- Khánh không ăn chay trường nhưng thường xuyên ăn chay. Theo Khánh, ăn chay tốt cho sức khỏe, nhất là bổ trợ cho giọng hát của mình rất nhiều.

Sau hai album ca nhạc Phật giáo kể trên, chị có dự định nào tiếp theo?

- Nếu đủ duyên Khánh sẽ tiếp tục cho ra mắt những album nhạc Phật giáo. Vì với Khánh, được hát những khúc ca về Phật giáo đó là một niềm hạnh phúc rất đỗi lớn lao.

Tiểu Trúc thực hiện
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor