15/09/2013 08:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sri Siddhartha Gautama: Bộ phim về cuộc đời Đức Phật

Một hình ảnh trong phim

GNO - Sri Siddhartha Gautama, một bộ phim sử thi dựa trên những câu chuyện về cuộc đời của thái tử Siddhartha Gautama, từ khi sinh ra đến giác ngộ, là dự án mới nhất của Quỹ Ánh Sáng của Á Châu của Sri Lanka. Bộ phim đã được phát hành vào ngày 24-1-2013 tại hãng EAP ở Sri Lanka.

Sản xuất bởi Navin Guneratne, Chủ tịch Quỹ Ánh Sáng Á Châu và ông Jeff Goonewardena, cựu tổng lãnh sự quán Sri Lanka ở Los Angeles, Venezuela và Colombia cũng như chủ khách sạn nổi tiếng, bộ phim được đạo diễn bởi Saman Weeraman, trong khi nhà sản xuất phim nổi tiếng Chandran Rutnam đóng vai trò là cố vấn chính cho việc sản xuất.

Danh sách các diễn viên chính bao gồm một dàn diễn viên quốc tế, đứng đầu là Gagan Malik (Ấn Độ), Anchal Singh (Ấn Độ), Ranjan Ramanayake (Sri Lanka), Anjani Perera (Hoa Kỳ), Gautam Gulati (Ấn Độ), Roshan Ranawana (Sri Lanka), Saranga Disasekara (Sri Lanka), Dilhani Perera (Hoa Kỳ), và Wilson Gooneratne (Sri Lanka).

Câu chuyện kể về một hoàng tử người sống cách đây khoảng 2.600 năm. Hoàng tử này được ưu đãi với tất cả mọi thứ người cần và nhiều hơn nữa - cung điện sang trọng và tất cả những ham muốn - tất cả được cung cấp bởi người cha, một vị vua chiến binh của vương quốc Shakya.

Câu chuyện mở ra một cách đầy kịch tính khi vị hoàng tử để lại tất cả các thứ xa hoa và tài sản cũng như đứa con trai mới sinh và người vợ yêu thương của mình, vì một cuộc hành trình không xác định trong việc tìm kiếm sự kết thúc nỗi buồn khổ đau của con người.

Bộ phim cố gắng kể lại câu chuyện đầy xúc động là trọng tâm trong đức tin Phật giáo, thông qua lăng kính cảm xúc và nhân đạo. Bằng cách sử dụng một cách công phu và tinh tế về địa điểm và cảnh quay ở Sri Lanka, kịch bản đã được phê duyệt bởi Hội đồng Tăng già Tối cao.

Đó là một nỗ lực điện ảnh tiên phong, chính xác và nhạy cảm miêu tả câu chuyện tình yêu, lòng can đảm và lòng từ bi của thái tử Siddhartha.

Văn Công Hưng (Theo The Buddhist Channel)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor