13/12/2013 13:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Lâm Đồng:

Triển lãm ảnh Miền đất lạ

GNO - Miền đất lạ là chủ đề triển lãm ảnh của hai tác giả Nguyễn Văn Thương và Giang Phong, khai mạc vào chiều ngày 12-12-2013 tại Hội quán cà phê Ngộ (số 54/11 Bế Văn Đàn, phường B’lao, TP.Bảo Lộc).

LD (1).jpg
Tác giả Văn Thương giới thiệu các tác phẩm của mình

Image00008.jpg
Khách mời tham dự

Đến tham dự có ông Trần Hữu Đông, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lâm Đồng, ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh TP.HCM; Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ, ủy viên BCH Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và TP.HCM, Bình Dương…

Triển lãm trưng bày hơn 80 tác phẩm nhiếp ảnh, giới thiệu về những câu chuyện hành hương qua nhiều địa danh bắt nguồn từ những thánh tích thiêng liêng của Phật giáo ở Ấn Độ và Nepal. Những đỉnh núi tuyết vĩnh cửu; những thảo nguyên bát ngát xanh rờn của Tây Tạng; một vùng đất được mệnh danh là “nóc nhà của thế giới”.

Những dấu ấn văn hóa mang đậm nét truyền thống đã và đang khơi nguồn mạch sống tâm linh nhân loại. Những tòa lâu đài tráng lệ; những ngôi đền cổ kính và huyền bí ở cố đô Kathmandu (Nepal) và Bhutan hay những ngôi làng hẻo lánh ở chốn biên thùy giáp vùng biên giới giữa các quốc gia được bao bộc bởi dãy Hymalaya hùng vĩ…

LD (6).jpg
Không gian triển lãm

LD (2).jpg

LD (3).jpg
Các tác phẩm

Phát biểu tại triển lãm, ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá cao về hoạt động nghệ thuật nhiếp ảnh của TP.Bảo Lộc nói chung và chủ đề cũng như chất liệu nghệ thuật và truyền thống của triển lãm ảnh Miền đất lạ.

LD (5).jpg
Bộ sựu tập máy ảnh ra mắt công chúng Lâm Đồng

LD (7).jpg
Tác giả Giang Phong giới thiệu các bức ảnh thánh tích Phật giáo

Triển lãm ảnh Miền đất lạ luôn tỏa sức hấp dẫn mời gọi bao bước chân khám phá về những miền đất lạ: Ấn Độ, Nepal, Bhutan và Tây Tạng huyền bí. Đặc biệt, tại triển lãm còn trưng bày gần 100 chiếc máy ảnh xưa của Nhà sưu tập cổ vật Đoàn Tám. Đây thực sự là bộ sưu tập máy ảnh xưa hiếm có, lần đầu tiên được ra mắt tại TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12-01-2014.

Ngọc Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor