14/04/2014 14:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

30 tiết mục văn nghệ vào chung kết cấp thành phố

GNO - Tối qua, 13-4, đêm thi thứ 2 vòng bán kết Hội thi văn nghệ cấp thành phố cụm 1 và 4 đã được diễn ra tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM).

ban ket 2 (14).jpg
Tiết mục hoạt cảnh “Sử ca đạo vàng” đơn vị Q.10

NSƯT Hoàng Vĩnh, NSƯT Phượng Hằng, nhạc sĩ Giác An, nhạc sĩ Quý Luân, giảng viên thanh nhạc Thanh Bằng, ca sĩ Thùy Trang, nghệ sĩ Ngân Huệ làm giám khảo cho vòng bán kết.

Đêm thứ 2 hội thi văn nghệ vòng bán kết có nhiều tiết mục xuất sắc, trang phục đẹp, các diễn viên Phật tử múa gần như diễn viên chuyên nghiệp. Đây là một khó khăn cho Ban giám khảo. Và như thông báo ban đầu sẽ chọn 16 tiết mục vào vòng chung kết, nhưng do các tiết mục đêm thứ hai quá hay nên Ban tổ chức quyết định chọn 30 tiết mục vào vòng chung kết cấp thành phố, diễn ra vào ngày 20-4 tại chùa Phổ Quang.

Đó là lời ĐĐ.Thích Phước Tiến, Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM thay mặt BTC hội thi nhận xét và cảm tạ trong đêm bán kết.

ban ket 2 (6).jpg
Tiết mục múa “Chú Đại bi” của Q.Tân Bình

ban ket 2 (47).jpg
Tiết mục đơn ca của Q.Tân Phú “Ngày rằm tháng tư” 

ban ket 2 (51).jpg
BTC tặng hoa và bằng tuyên dương công đức tới Ban Giám khảo

Còn riêng giảng viên thanh nhạc Thanh Bằng, đại diện Ban giám khảo thì nhận xét “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia làm Ban giám khảo cho một cuộc thi văn nghệ Phật giáo, ở bên ngoài cũng đã tham gia chấm điểm cho nhiều cuộc thi. Nhưng ở đây thật sự gây rất nhiều khó khăn cho tôi khi chấm điểm, không chỉ chấm về khả năng âm nhạc, mà còn căn cứ vào nội dung và đặc biệt là cái tâm, tấm lòng của người diễn viên Phật tử”.

30 tiết mục được vào chúng kết hội thi văn nghệ

Hợp xướng Vesak thiêng liêng của Q.Tân Bình; hoạt cảnh Sử ca đạo vàng của Q.10; đơn ca Trăng tròn tháng tư của Q.10; hợp ca Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang của Q.1; múa Hương sen mừng Vesak của Q.Tân Phú; múa Bốn phương hội tụ của Q.1; đơn ca Mẹ từ bi của Q.Bình Thạnh; hoạt cảnh Phật hoàng Trần Nhân Tông của Q.Phú Nhuận; song ca cổ Hoa bất diệt của Q.6; đơn ca Niệm Phật của Q.10; đơn ca Mái chùa yêu thương của Q.Tân Bình; múa Ấn Độ ngày vui của Q.Tân Bình; múa Lửa thiêng hóa sen vàng của Q.3; tốp ca múa Đảnh lễ Tam bảo và phát nguyện trì kinh của Q.Tân Phú; ca cảnh Bước chân xuất thế của Q.6; múa Thiền của Q.Phú Nhuận; đơn ca Trên đỉnh phù vân của Q.Gò Vấp; hoạt cảnh Bước chân xuất thế của Q.Phú Nhuận; ca cổ Tâm sự Tất Đạt Đa của Q.6; múa Sen hồng tháng tư của Q.1; múa Từng bừng mừng đón Phật đản sanh của Q.5; múa Chú Đại bi của Q.Tân Phú; song ca Lời Phật dạy của Q.Tân Phú; đơn ca Ngày rằm tháng tư của H.Bình Chánh; ca cảnh cải lương Ánh đạo vàng của Q.6; tốp ca Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang của Q.9; múa Bồ-tát Thích Quảng Đức của Q.12; đơn ca Ánh đạo từ bi của Q.9; múa Thiếu nữ Thiên Trúc của Q.Bình Thạnh; tam ca Thế điệu thu hồ của Q.4.

   Như Danh
Ảnh: Vũ Giang

>> Chùm ảnh: Những tiết mục đặc sắc đêm bán kết 2 ||

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor