21/04/2014 10:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Khép lại Hội thi văn nghệ mừng Phật đản

GNO - Đêm chung kết Hội thi văn nghệ Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak LHQ PL.2558 - DL.2014 do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức đã được diễn ra trong không khí hân hoan tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) vào tối qua, 20-4.

chung ket  (1).jpg
TT.Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc buổi thi chung kết

Mở đầu buổi thi chung kết TT.Thích Nhật Từ, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Phó ban Thường trực BTC đã nhận xét, các tiết mục văn nghệ năm nay được đầu tư khá công phu cả về nội dung và hình thức gần như diễn viên chuyên nghiệp. Số lượng tiết mục đăng ký tham dự hội thi văn nghệ cao hơn nhiều so với hội thi lần đầu năm 2008.

Hội thi bắt đầu từ 15g chiều và kết thúc lúc 22g cùng ngày. Theo đó, 30 tiết mục văn nghệ với những cung bậc cảm xúc khác nhau và mỗi lẫn biểu diễn các đơn vị dự thi đều có sự thay đổi một số chi tiết giúp cho Ban Giám khảo cũng như Phật tử xem biểu diễn không nhàm chán mà thấy mới lạ, hấp dẫn. Đó là ý kiến chia sẻ của của nhiều quý Phật tử, Ban Giám khảo và đơn vị tổ chức.

Giám khảo đêm chung kết hội thi là nhạc sĩ Uy Thi Ca, nhạc sĩ Giác An, nhạc sĩ Quý Luân, đạo diễn Khoa Nguyễn, thạc sĩ Lan Hương, thạc sĩ Diệp Bửu Chi, NSƯT Phượng Loan, nghệ sĩ Ngân Huệ.

chung ket  (9).jpg
Tốp ca Đảnh lễ Tam bảo Phát nguyện trì kinh của chùa Thiên Chánh, Q.Tân Phú

chung ket  (21).jpg
Đơn ca Niệm Phật của đơn vị GĐPT Giác Hạnh, Q.10

chung ket  (37).jpg
Ca cảnh Bước chân xuất thế của chùa Liên Hoa, Q.6

Kết thúc đêm chung kết với các tiết mục đứng đầu các thể loại: múa Lửa thiêng hóa sen vàng của đơn vị GĐPT.Vĩnh Nghiêm, Q.3 với tổng điểm 19.98; đơn ca Mẹ từ bi của chùa Bát Nhã, Q.Bình Thạnh với tổng điểm 19.93; ca cảnh và cải lương Bước chân xuất thế của chùa Liên Hoa, Q.6 với tổng điểm 19.96; hoạt cảnh Sử ca đạo vàng của đơn vị GĐPT Giác Hạnh, Q.10 tổng điểm 19.99Phật hoàng Trần Nhân Tông của GĐPT Giác Ngạn, Q.Phú Nhuận với tổng điểm 19.98; hợp xướng Vesak thiêng liêng của GĐPT Từ Tân, Q.Tân Bình với tổng điểm 19.98; hợp ca Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang của chùa Vạn Thọ, Q.1 với tổng điểm 19.98.

Như Danh - Vũ Giang

_____________

>>> Xem chùm ảnh đêm chung kết Hội thi văn nghệ mừng Vesak

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor