28/04/2014 16:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Triển lãm mỹ thuật PG mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014

GNO - Sáng nay, 28-4, triển lãm mỹ thuật Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 do Quỹ Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay (TT.Thích Nhật Từ làm chủ tịch) đã được khai mạc tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

trien lam. 1.JPG
 HT.Thích Như Tín, TT.Thích Nhật Từ cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm lần này thu hút 52 họa sĩ tham gia với 80 tác phẩm làm từ chất liệu sơn dầu, sơn mài, thủy mặc, bút sắt, tranh in và 1 tượng làm bằng gốm sứ.

Phần lớn các bức tranh góp mặt tại triển lãm là tranh phong cảnh ở nhiều miền đất nước, tranh vẽ về người Việt Nam trong đời sống thường nhật, tranh vẽ đề tài hoa sen… Tất cả các bức tranh bán được trong triển lãm, 40% doanh thu sẽ được góp vào vốn gốc của Quỹ Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay; 60% còn lại sẽ được góp vào dự án xây dựng trung tâm từ thiện giúp người bệnh ung thư.

Tham dự buổi lễ, HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tán thán tinh thần phụng sự, trải rộng lòng từ của Ban Điều hành Quỹ. Hòa thượng nhấn mạnh: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực cúng dường Đức Phật. Hướng đến chia sẻ, xoa dịu nỗi đau của người bất hạnh là thực hiện đúng tinh thần Đức Phật chỉ dạy, đó là học theo Đức Phật nuôi dưỡng lòng từ bi”.

trien lam. 2.JPG
HT.Thích Như Tín tặng hoa, gửi lời tri ân các họa sĩ

Được biết, Ban Điều hành Quỹ sẽ tiếp tục vận động và tổ chức các cuộc triển lãm tranh tại TP.HCM và Ninh Bình trong thời gian tới để gây quỹ cho mục đích từ thiện cũng như quảng bá văn hóa Phật giáo Việt Nam trong Đại lễ Vesak LHQ 2014.

Triển lãm kéo dài từ ngày 28-4 đến hết ngày 9-5.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor