11/10/2014 11:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Singapore:

Liên hoan phim Phật giáo 2014

GN - Liên hoan phim Phật giáo 2014 với tên gọi THIS 2014 đã diễn ra từ ngày 20 đến 27-9 tại Singapore. Ban Tổ chức đã chọn ra 16 bộ phim của 11 quốc gia để trình chiếu trong tuần liên hoan.

Có ba đạo diễn người châu Á tham dự liên hoan phim lần này, gồm Elsa Yang, Gunparwitt Phuwadolwisid và Geshe Thubten Jinpa.

Singapore-550x825.jpg
Poster phim Avalokitesvara của liên hoan phim THIS 2014

Những bộ phim được giới thiệu trong liên hoan phim lần này là sự pha trộn của các bộ phim truyện, phim ngắn, phim hoạt hình và phim tài liệu khám phá các khía cạnh lịch sử, văn hóa và xã hội của Phật giáo thông qua các chủ đề phổ quát về chánh niệm và từ bi.

Bộ phim được trình chiếu trong buổi lễ khai mạc liên hoan phim là Avalokitesvara (Quán Thế Âm) do Trung Quốc sản xuất, miêu tả giai đoạn khó khăn của Phật giáo dưới triều đại nhà Đường. Bồ-tát Quán Thế Âm, hiện thân của lòng từ bi và nhân hậu, là một trong những biểu tượng có tính hình tượng nhất trong Phật giáo Trung Hoa. Bộ phim này minh họa cho lý tưởng của lòng từ ái, lân mẫn và tính chính trực khi đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống.

THIS 2014 được tổ chức bởi Phật Pháp Trong Hành Động (Dharma In Action), một nhóm các học giả Phật giáo trẻ ở Singapore. Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, mục đích của Liên hoan phim THIS là truyền cảm hứng cho khán giả để phấn đấu hoàn thiện bản thân và xây dựng xã hội phù hợp với giáo lý và những giá trị của đạo Phật.

Nguyên Quý (theo Buddhistchannel.tv)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor