17/11/2015 08:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tặng tượng Phật cổ cho Học viện Phật giáo

Bức tượng cổ được trao tặng

GNO - Một vài bức tượng Phật từ triều đại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911) đã được tặng cho Hội Phật giáo Phổ Đà Sơn vào ngày 13-11 qua bởi nhà sưu tập Li Wei cùng với các nhạc cụ được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo.

Theo Đại sư Daoci thuộc Hội Phật giáo Phổ Đà Sơn, những bức tượng vàng và đồng, tập hợp lớn nhất những bức tượng Phật được tặng ở Trung Quốc cho đến nay, sẽ được trưng bày tại một bảo tàng nghệ thuật ở núi Phổ Đà, tỉnh Chiết Giang, một ngọn núi thiêng của Phật tử Trung Quốc.

Nhiều trong số những bức tượng hiến tặng có niên đại vào triều đại Minh Thành Tổ (1402-1424) của nhà Minh và đã được thực hiện bởi các thợ thủ công cung điện bao gồm một bức tượng Bồ-tát Quan Âm.

Đây không phải là lần đầu tiên Li hiến tặng các bức tượng Phật từ bộ sưu tập của mình. Trong năm 2009, nhà sưu tập đã hiến tặng 22 tượng Phật cổ cho Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, trong đó có một bức tượng hiếm hoi, là một trong hai bức tượng thuộc loại này còn sót lại trên thế giới.

Theo Hội Phật giáo Phổ Đà Sơn, những bức tượng này cùng với các dụng cụ âm nhạc, sẽ được sử dụng cho nghiên cứu khoa học của Ảnh Viện Phật giáo Phổ Đà Sơn mới được thành lập.

Văn Công Hưng (Theo Global Times)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor