18/12/2015 19:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Diễn viên Emma Watson quan tâm đến Phật giáo

GN - Emma Watson, đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc và là diễn viên nổi tiếng của bộ phim thu hút khán giả Harry Potter, là một thiền sinh với sự quan tâm đặc biệt đến Phật giáo.

Trong một cuộc phỏng vấn vừa được thực hiện bởi tờ báo Bỉ Metro, cô đã trao đổi khá nhiều về đời sống tâm linh cũng như những chuyển biến tâm lý tích cực của mình. Một phần bài phỏng vấn cũng được dịch và đăng trên các trang báo khác bằng tiếng Pháp.

nudienvien.jpg
Nữ diễn viên Emma Watson

Theo đó, trong bài phỏng vấn, cô cho biết bố cô là người không tôn giáo, trong khi mẹ cô là một người có niềm tin tâm linh và sống rất cởi mở. Sinh ra và lớn lên với hai chiều hướng trái ngược như thế, cô bắt đầu khởi những ý niệm về nghi lễ, truyền thống và trách nhiệm cộng đồng. Tuy nhiên, theo cô, đây là những khía cạnh khá đen tối khi chúng xuất hiện trên phim ảnh.

Khi được hỏi về việc thực tập đời sống tâm linh, Emma Watson khẳng định cô được sinh ra với một sự quan tâm và kính mến Phật giáo. Những tâm tưởng này bắt nguồn từ con đường văn học, nhưng với cô, việc đọc sách vẫn chưa đủ nên cô bắt đầu bằng việc thực tập đời sống Phật giáo.

“Tôi đã bén duyên đến Phật giáo, thực tập những lời dạy của Đức Phật và rất thích thú điều này. Những gì đang trải nghiệm về đời sống tâm linh đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc và sự phát triển”, Emma Watson tâm sự.

Cô cũng cho biết thêm, mùa hè vừa qua cô đã tham gia một khóa thực tập - được hướng dẫn trên mạng truyền thông với tên gọi “Nguyện im lặng sau những đổ vỡ khủng khiếp” và cũng học về thiền.

Emma Watson sinh tại Paris, Pháp. Cô là con gái của hai luật sư người Anh, Jacqueline Luesby và Chris Watson. Ngoài việc làm diễn viên, cô còn là người mẫu và là nhà hoạt động xã hội. Cô được biết tới nhiều nhất qua vai diễn Hermione trong loạt phim Harry Potter được chuyển thể điện ảnh từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn J.K. Rowling, gồm 8 bộ phim kéo dài từ năm 2001 đến năm 2011.

Trước khi được chọn vào vai Hermione ở tuổi lên 9, Emma chưa từng diễn xuất chuyên nghiệp mà chỉ tham gia một số vở kịch của trường.

Bảo Thiên (theo Lion’s Roar)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor