16/03/2016 16:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ra mắt 2 cuốn sách của HT.Thích Tâm Tường

GNO - Sáng qua, 15-3, tại giảng đường chùa Bửu Thắng (số 4A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) - VP BTS GHPGVN tỉnh, Nhà xuất bản Văn Học phối hợp với Trung tâm UNESCO nghiên cứu ứng dụng Phật học VN đã tổ chức buổi tọa đàm và giới thiệu cuốn sách Phật giáo đời Trần - cách tiếp cận từ lịch sửThơ thiền Lý Trần - Tinh tuyển và bình chú của HT.Thích Tâm Tường, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai.

HT 1.JPG
Quang cảnh buổi tọa đàm và ra mắt sách

Chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS PG tỉnh, Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh, huynh đệ đồng tu, môn đệ của Hòa thượng đến từ TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, đại diện các cơ quan hữu quan của địa phương đã đến tham dự, có tham luận tọa đàm về lịch sử và thơ thiền thời Lý - Trần.

Nhà văn Lê Anh Dũng thay mặt BTC tuyên bố lý do khai mạc buổi hội thảo. Trong bài phát biểu chào mừng, HT.Thích Tâm Tường (tức Tiến sĩ Nguyễn Xuân Mai) đã nêu lên phát nguyện của mình sau khi tốt nghiệp học vị Tiến sĩ từ Đại học Dehli (Ấn Độ) trở về.

Theo đó, năm 1999, Hòa thượng thực hiện tài liệu tham khảo cho Tăng Ni sinh với đề tài Phật giáo đời Trần - cách tiếp cận từ lịch sử, đến năm 2012 thì hoàn thành.

Đồng thời, cuốn sách Thơ thiền Lý - Trần, tinh tuyển và chú giải, Hòa thượng cũng thực hiện nhằm mục đích làm tài liệu cho Tăng Ni sinh tham khảo, nhưng đến nay được công chúng cùng các học giả, nhà văn, nhà thơ đánh giá cao nên đã cho ra mắt, giới thiệu rộng rãi. “Đó cũng là niềm khích lệ to lớn đối với tác giả”, Hòa thượng bộc bạch.

HT 2.JPG
Dù có bệnh duyên nhưng Hòa thượng rất hoan hỷ tham dự và có phát biểu tại buổi ra mắt

Tại buổi tọa đàm, đã có 9 bài phát biểu nhằm phân tích, làm sáng tỏ những giá trị lịch sử của tư tưởng Phật giáo đời Trần trong cuốn sách của tác giả, đồng thời các nghệ nhân ngâm thơ đã thể hiện các bài thơ thiền đã được HT.Thích Tâm Tường đưa vào chú giải, tinh tuyển trong cuốn sách vừa ra mắt.

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi tọa đàm.

HT 4.JPG
HT.Thích Tâm Tường ký tặng sách đến độc giả

Cuối buổi tọa đàm, HT.Thích Tâm Tường đã ký tặng sách cho các độc giả và chụp ảnh lưu niệm cùng các quan khách, bạn đồng tu và các môn đệ trong niềm hoan hỷ.

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor