24/03/2016 10:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Triển lãm ảnh “Tình đất phương Nam”

GNO -  “Tình đất phương Nam” là chủ đề của cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật gây quỹ từ thiện do nhóm nhiếp ảnh Tình đất Phương Nam tổ chức.

IMG_9074.jpg
Tác phẩm Vô đề của tác giả Vũ Hạnh Kiểm

Triển lãm giới thiệu khoảng 70 bức ảnh về đất nước và con người thuộc vùng đất phương Nam do các tác giả đến từ Bảo Lộc, Đà Lạt (Lâm Đồng), TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Hội An, Bến Tre... được sáng tác trong thời gian gần đây. Triển lãm kéo dài từ ngày 19 đến 28-3-2016  tại cà phê Tinh Tế, số 436/2G đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Trước đó, nhóm đã tổ chức trưng bày tại Gallery Photo Bike - 1037 Trần Phú, Bảo Lộc, Lâm Đồng đã thu hút sự quan tâm đến những người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước. Đây cũng hoạt động văn hóa - nghệ thuật hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia Kiên Giang - Đồng bằng sông Cửu Long 2016”.

_I4A1195- Mai Thanh Chuong.jpg
Tác phẩm Xây dựng và bảo tồn của tác giả Mai Thành Chương

Theo nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thương, đây là nhóm nhiếp ảnh thuộc các CLB và các nghệ sỹ nhiếp ảnh từ các vùng, miền kết nối lại trong trại sáng tác ảnh được tổ chức thường xuyên vào dịp đầu xuân. Qua đó, kết nối tình nghệ sỹ với những mảnh đời cơ nhỡ thông qua các cuộc triển lãm ảnh gây quỹ từ thiện.

Được biết, lần triển lãm ảnh“Tình đất phương Nam” đã thu được số tiền hớn 50 triệu đồng từ việc bán những bức ảnh và các cá nhân đóng góp ủng hộ cho chương trình từ thiện. “Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được tặng cho 80 trẻ mồ côi đang ở tại Mái ấm chùa Phật Minh, ấp 3, xã Giao Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre” - NSNA Nguyễn Văn Thương cho biết.

VE VOI THIEN NHEN- ng ba hao.jpg
Tác phẩm Về với thiên nhiên của tác giả Nguyễn Bá Hảo

Triển lãm kéo dài đến ngày 18-3, sau đó bộ ảnh này được tiếp tục triển lãm tại tại đây sẽ được bán, toàn bộ số tiền sẽ ủng hộ 80 cháu mồ côi không nơi nương tựa do các thầy, sư cô chùa Phật Minh.

Giang Phong

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor