12/04/2016 10:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một ngôi sao điện ảnh chia sẻ niềm tin Phật pháp

GN - Trong ấn phẩm mới nhất sắp được phát hành của tạp chí Shambhala Sun, một tạp chí Phật giáo uy tín toàn cầu, ngôi sao điện ảnh Benedict Cumberbatch chia sẻ cách thức mà anh tìm về với Phật giáo.

Benedict Cumberbatch là ngôi sao điện ảnh quá quen thuộc với công chúng trên khắp hành tinh bởi các vai diễn trong Sherlock, The Imitation Game và cả bộ phim sắp phát hành Doctor Strange. Nhưng ngay cả những người thân cận nhất cũng ít biết Benedict Cumberbatch là một Phật tử, và anh có những thành công như hiện tại cũng bắt nguồn từ thời gian anh có mặt ở một tu viện Phật giáo.

ngoisao.jpg
Ngôi sao điện ảnh Benedict Cumberbatch

Trong ấn phẩm này, Benedict Cumberbatch kể một cách chi tiết con đường đến với Phật giáo của mình với ký giả Dominic Wells.

Theo đó, ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Cumberbatch đã dành nhiều thời gian đến sống ở một tu viện tại Ấn Độ, và nơi đây, anh đã học về Phật giáo trong lúc dạy tiếng Anh cho các nhà sư.

“Thật là một điều thú vị. Khi quán chiếu sâu sắc với tâm tĩnh lặng, bạn sẽ đạt được chánh niệm và tỉnh thức”, Cumberbatch chia sẻ. “Tỉnh thức là một trong những phương diện quan trọng của diễn xuất”.

Cumberbatch cho biết, anh ứng dụng nhiều triết lý của Phật giáo vào công việc của mình. “Đôi lúc, người diễn viên cần sự vô hạn của tâm thức, và nếu biết cách thực hành Phật giáo, các giá trị đó sẽ giúp bạn tiếp cận vai diễn một cách dễ dàng”.

Trong phần chia sẻ, Cumberbatch cũng nói đến những trải nghiệm mà anh có được trong thời gian tiếp xúc với các nhà sư Phật giáo cũng như thể hiện sự háo hức khi có dịp trở lại Ấn Độ thực hiện bộ phim Doctor Strange.

Hiện tại, một bản tin về điện ảnh cũng cho biết, Benedict Cumberbatch đang tham gia bộ phim tư liệu với tên gọi “Walk with me”, kể về vị thầy vĩ đại của Phật giáo thế giới đương đại - Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Nghệ sĩ tài năng Marc J Francis và Max Pugh tham gia đạo diễn và sản xuất bộ phim cho biết, hiện đang hoàn tất các khâu hậu kỳ và kỳ vọng bộ phim sẽ ra mắt công chúng thế giới trong năm nay.

Sau một quá trình dài 3 năm, Walk with me được cho là một tác phẩm điện ảnh đi sâu vào việc miêu tả cũng như tái hiện lại việc thực hành thiền chánh niệm của cộng đồng Phật giáo với Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Bộ phim được ghi hình ở Làng Mai tại Dordogne (Pháp) và tại Mỹ. Trong đó, Cumberbatch đã đồng hành và thực hiện phần đọc các lời dẫn trong nhiều bối cảnh.

“Trong cuộc đời của mình, tôi đã từng được dạy và hướng dẫn bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh và thực là một niềm vinh hạnh khi có dịp cống hiến sức mình cho bộ phim Walk with me. Tôi tin chắc rằng khán giả khắp thế giới sẽ có nhiều xúc cảm bởi những cảnh quay tuyệt đẹp về cuộc sống thường ngày của chư Tăng Ni - những vị đã gắn chặt đời mình với lối sống tỉnh thức”.

Benedict Cumberbatch sinh năm 1976, là một diễn viên người Anh. Vai diễn đánh dấu tên tuổi của anh phải kể đến Stephen Hawking trong bộ phim truyền hình Hawking. Anh nhận được nhiều giải thưởng danh giá của ngành điện ảnh, 6 đề cử British Academy of Film and Television Arts, 5 đề cử Screen Actors Guild Award và 2 đề cử giải Quả cầu vàng. Năm 2014, Cumberbatch được tạp chí Time bình chọn là một trong những “người có ảnh hưởng nhất trên thế giới”.

Bảo Thiên (tổng hợp)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor