16/08/2016 17:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Q.5 tổ chức lễ hội "Ân đức sinh thành" lần 10

GNO - Tối 14-8, tại Trung tâm Văn hóa Q.5 đã diễn ra đêm ca nhạc mừng Vu lan - Báo hiếu trong khuôn khổ lễ hội tình thương với chủ đề “Ân đức sinh thành” lần 10 - do Ban Trị sự Phật giáo Q.5 phối hợp với UBMTTQVN - Hội Liên hiệp phụ nữ và Trung tâm văn hóa Q.5 tổ chức.

a vhoa qv 1.jpg
Khai mạc đêm hội


Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức Tăng Ni, đại diện UBND - UBMTTQ VN và các ban ngành đoàn thể Q.5. Hàng ngàn quần chúng nhân dân người Hoa và Phật tử các giới đã đến chung vui lễ hội.

Lễ hội có 3 khu vực chính gồm: khu triển lãm các tác phẩm cắm hoa mừng lễ Vu lan - Báo hiếu, khu ẩm thực chay cho khoảng 500 thực khách và khu tổ chức nghi thức cài hoa hồng mùa hiếu hạnh, dâng hoa tri ân mẹ, thắp nến cầu nguyện và chương trình văn nghệ tôn vinh hai đấng sinh thành.

ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS quận, Phó ban Tổ chức lễ hội cho biết, đây là dịp gợi nhắc cho chúng ta về sự hiện hữu của mình trong cuộc đời, từ đó khơi một dòng chảy ngầm và sâu lắng trong tâm thức, kết nối con người với truyền thống và gia đình tâm linh của chính mình, để sự hiện hữu không còn cô đơn và lạc lõng.

a vhoa qv 2.jpg

a vhoa qv 3.jpg
Thắp nến cầu nguyện

a vhoa qv 4.jpg
Cầu cho cha mẹ... an lành, thảnh thơi

a vhoa qv 5.jpg
Đông đảo chư tôn đức, Phật tử tham dự


Được biết, lễ hội được tổ chức hằng năm, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tri ân và báo ân của dân tộc Việt Nam. Thông qua đó, nhắc nhở việc tu dưỡng đạo đức, thực hiện phẩm hạnh chăm sóc và yêu thương của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là tinh thần hiếu đạo của con cái đối với cha mẹ trong mùa lễ Vu lan.

Đ.Thảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.021
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor