30/09/2016 17:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhạc sĩ Trần Tiến ra sách “Ngẫu hứng”

GNO - Buổi giới thiệu sách nhưng âm nhạc là chủ đạo, và ai cũng là thân hữu cùng đến chơi, cùng vui với niềm vui của tác giả - đó là buổi giới thiệu sách “Ngẫu hứng” của nhạc sĩ Trần Tiến vừa được diễn ra chiều 27-9 qua, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM).

Buổi giới thiệu mở đầu với lời cảm ơn của tác giả - nhạc sĩ gửi đến bạn bè thân hữu đã đến “chơi”.

1tt.jpg
Nhạc sĩ Trần Tiến ký tặng sách

Nhạc sĩ chia sẻ trong buổi giao lưu rằng, những bài viết trong sách thật ra là những lá thư được viết gửi cho nhà thơ Nguyễn Quang Lập, viết theo kiểu ngẫu hứng, rồi một số bạn bè đọc được như nhà thơ Nguyễn Bảo nhận xét “nghe sột soạt ra phết”.

Còn với đạo diễn Lê Hoàng trong buổi giao lưu chia sẻ bày tỏ: “Thật sự tôi chưa đọc, nhưng trong bụng tôi nghĩ anh viết cóc hay, nên thành ra tôi không đọc. Nghi ngờ của tôi là không hay, bởi vì nếu ai cũng viết văn hay thì ở đây nhiều nhà văn lắm”.

Và với nhạc sĩ Trần Tiến: “Cuốn sách này không phải là văn mà là cái gì đó tôi chưa rõ, tôi viết trong lúc say”.

Nhạc sĩ cũng cho biết mình là người rất “bướng bỉnh, nhạc của tôi mà bắt tôi sửa là tôi không hát nữa”. Nhưng  tác giả nghĩ có những điều mình nên “nhường nhịn một chút, để bạn bè tôi còn được đọc những thứ lằng nhằng do tôi viết”.

Trong buổi giao lưu nhạc sĩ mong sẽ in 1 tập nhạc đầu tiên của Trần Tiến, “để tôi nói rằng bài Những đôi mắt mang hình viên đạn - ý thơ của Nguyễn Duy; Chim sẻ tóc xù - ý thơ Lưu Quang Vũ; Ngẫu hứng lý qua cầu - ý Thơ Bế Kiến Quốc... Và bài Sao em nỡ vội lấy chồng không phải là thơ của Hoàng Cầm. Có in ra mọi người mới biết, không in mọi người không biết, tôi tự nhiên thành ra một người lấy thơ của người khác hay thế mà không nói”.

Trong buổi giới thiệu sách Ngẫu hứng, nhiều bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến cũng được trình bày ngẫu hứng: Mẹ tôi, Mặt trời bé con, Lá diêu bông,… do ca sĩ Trần Anh Khoa, Đồng Lan, Hà Chương, ban nhạc Đại học Kiến Trúc và những người yêu mến ca khúc nhạc sĩ Trần Tiến cùng biểu diễn.

3tt.jpg
“Ngẫu hứng” của tác giả nhạc sĩ Trần Tiến

Sách Ngẫu hứng của nhạc sĩ Trần Tiến, chia làm 4 phần, phần một là “27 khúc ngẫu hứng văn xuôi”; phần hai là “Du Ca”; phần 3 “Lưu ảnh ký”; phần 4 “Đối thoại”.

 “Người nghệ sĩ đích thực phải viết bằng trái tim. Đôi khi trái tim sai lầm, chuyện đó bình thường, vì nó có phải là óc đâu. Viết bằng óc mới kinh tởm” - nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ trong “Ngẫu hứng”.

Nhã An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor