10/12/2016 16:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phim về HT.Thích Trí Tịnh chiếu tại Thủ đô

GNO - Tiếp nối mạch công chiếu được đông đảo người dân Sài thành hoan hỷ đón nhận trong Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng đại lễ 35 thành lập GHPGVN vừa qua, đoàn làm phim Sen Việt (Sen Viet Media) cùng đạo diễn Điệp Văn tiếp tục chuyển tải bộ phim điện ảnh Phật giáo Việt Nam đến với Tăng Ni, Phật tử và công chúng thủ đô.

Theo đó, Về phía mặt trời sẽ chính thức được công chiếu vào lúc 18g30 chiều hôm nay, thứ Bảy, 10-12, tại chùa Khai Nguyên (thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), với khán phòng có sức chứa lên đến 5.000 người.

H_NH 2.jpg
Ê-kíp công chiếu phim có mặt tại chùa Khai Nguyên từ sớm cho công tác chuẩn bị

Như Giác Ngộ đã thông tin, Về phía mặt trời không chỉ là bộ phim Phật giáo đầu tiên tái hiện cuộc đời đạo nghiệp của một vị cao Tăng Việt Nam - cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh - nguyên Đệ nhất Phó pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN; mà thông qua hành trình đi đến pháp Phật của ngài, người xem còn thấm thía và học được cách yêu thương, từ bi, củng cố ý chí nỗ lực, không quản khó khăn, thử thách trong cuộc sống đầy bộn bề ngày nay.

Đạo diễn Điệp Văn cũng chia sẻ: “Tôi hy vọng có thể truyền tải được bộ phim này lan tỏa nhiều nơi hơn nữa, không vì điều gì khác hơn là ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ đó. Tôi tin rằng mọi người và cả chính bản thân tôi, trong xã hội đầy dẫy phức tạp này, sẽ có những phút giây được lắng đọng cùng Về phía mặt trời, để cảm nhận được tình thương yêu chân thành và nghị lực kiên định theo đúng tinh thần nhà Phật. Từ đây, lấy hành trình cuộc đời ngài làm bài học, phát khởi trong mình lòng bi từ với tất cả mọi thứ tồn tại xung quanh”.

Bộ phim được trình chiếu đến công chúng hoàn toàn miễn phí, các khoảng cúng dường cho phim trong suốt thời gian công chiếu đều được đoàn làm phim đưa vào quỹ khuyến học HT.Thích Trí Tịnh, nhằm hỗ trợ cho những em nhỏ có điều kiện khó khăn nhưng hiếu học, được đến lớp.

Theo tinh thần hoan hỷ như vậy, cùng sự chấp thuận của GHPGVN, quý chùa trên khắp các tỉnh thành, muốn thỉnh phim công chiếu tại chùa, xin liên hệ Ban Tổ chức để được hướng dẫn thông tin chi tiết (cô Lê Thùy Thảo Nguyên - Tổng GĐ Sen Việt Media - ĐT: 0938.83.28.68).

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor