13/03/2017 13:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tượng Phật cổ được phát hiện tại Buyeo

GNO - Một bức tượng Phật bằng đồng mạ vàng được cho là có từ giữa thế kỷ thứ 6 đã được phát hiện tại thành phố du lịch Buyeo, tổ chức văn hóa địa phương cho Yonhap hay hôm qua, 12-3.

Buyeo là thủ phủ của Vương quốc Baekje (từ năm 18 TCN đến năm 660), cai trị phía tây nam bán đảo Triều Tiên suốt nhiều thế kỷ cho đến khi nó bị chinh phục bởi nước láng giềng Silla vào năm 660.

Theo Tổ chức Văn hóa Baekje, bức tượng Bồ-tát được tìm thấy ở phần phía bắc của phần còn lại của bức tường pháo đài thời Baekje được chỉ định là di tích lịch sử quốc gia số 58 ở quận nông thôn, cách Seoul 195 km về phía nam.

20170312000304_0.jpg

Bức tượng chỉ có thân và đôi tay, với đầu và phần tượng trưng cho ánh hào quang phía sau bị mất. Tượng cao 6,6 cm và rộng 2,4 cm (ảnh).

Tượng mang phong cách nghệ thuật độc đáo của Baekje, với ảnh hưởng từ các triều đại miền nam Trung Quốc vào giữa thế kỷ thứ 6.

Một quan chức chính phủ quận Buyeo cho biết: "Bức tượng Bồ-tát bằng đồng mạ vàng miếng này rất hiếm. Chúng tôi sẽ lập kế hoạch cho một cuộc khai quật toàn diện tại khu vực lân cận sau khi tham khảo ý kiến với các chuyên gia".

Văn Công Hưng
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Lịch GN 2021, Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor