06/11/2017 21:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đêm văn nghệ chào mừng Đại hội Phật giáo TP.HCM

GNO - Hòa cùng không khí của chuỗi sự kiện khánh thành Việt Nam Quốc Tự - trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh mới của Phật giáo TP, trụ sở mới của BTS GHPGVN TP.HCM và Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ IX, lễ khánh thành và phiên chính thức sẽ diễn ra vào sáng mai 7-11, 19 giờ tối nay 6-7, tại Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện quan trọng này.

VN_GH (2).jpg
Chương trình văn nghệ do Ban Văn hóa Phật giáo TP thực hiện chào mừng Đại hội Phật giáo TP lần thứ IX

Đêm văn nghệ do Ban Văn hóa GHPGVN TP. HCM chủ trì thực hiện, chủ đề “Phật giáo và nhân sinh”. Hơn 20 tiết mục ca múa nhạc, tạp kỹ đã được trình diễn bởi các nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp tại TP.HCM và sự tham gia của một số đơn vị văn nghệ Phật giáo của TP. Đông đảo bà con đã đến tham dự, thưởng thức.

Song song với việc hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo TP lần thứ IX (2017-2022), đêm văn nghệ lần này còn là sự sẻ chia và thay lời động viên to lớn gửi gắm đến đồng bào ở các vùng bão lụt, phải gánh chịu nhiều mất mác, khó khăn do thiên tai gây ra.

"Phật giáo và nhân sinh - chủ đề của đêm văn nghệ hôm nay, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp rằng Phật giáo luôn đồng hành cùng nhân sinh và vì nhân sinh. Theo đó, Phật giáo TP.HCM nói riêng, cùng Phật giáo cả nước, với những nỗ lực của mình trong nhiệm kỳ mới sắp tới đây, sẽ cố gắng hơn nữa lan tỏa giáo lý chư Phật đến rộng khắp, để không chỉ đồng hành mà còn góp phần xoa dịu nỗi đau của con người, giúp mọi người nối kết gần nhau hơn. Đó là tất cả ý nghĩa của đêm văn nghệ hôm nay". TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP phát biểu khai mạc, đã nhấn mạnh.

VN_GH (1).jpg

VN_GH (3).jpg

VN_GH (4).jpg

VN_GH (6).jpg

VN_GH (5).jpg

VN_GH (7).jpg

VN_GH (8).jpg
Một số tiết mục tại đêm văn nghệ chủ đề "Phật giáo và nhân sinh"

Trước đó, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa chào mừng Đại hội Phật giáo TP, như triển lãm Nghệ thuật Phật giáo và triển lãm ảnh về những hoạt động Phật sự nổi bật suốt 36 năm của Phật giáo TP.HCM, ngày 28-10 vừa qua.

Giao Hảo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor