22/04/2019 06:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngắm tranh trong triển lãm “ngọn gió thiền”

GNO - Như Giác Ngộ online đã đưa tin, tối 20-4, tại Trung tâm triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1), cơ sở Phật Diện Studio khai mạc triển lãm tranh “Thiền - Phật giáo” với chủ đề “Thiền phong” được xem là sự mới mẻ trong mỹ thuật Phật giáo.

Anh 3.JPG
Không chỉ thu hút những người Việt, rất nhiều du khách ngoài nước đến tham quan

Chia sẻ với PV, họa sĩ Nguyễn Thị Hoàng Minh (thành viên của Phật Diện Studio, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM) không giấu được sự vui mừng: “Triển lãm lần này tôi và các thành viên trong nhóm không nghĩ là sẽ nhận được nhiều sự đón nhận của mọi người đến như vậy. Vì những bức tranh hội họa chủ đề về Phật giáo còn khá mới mẻ trong xã hội. Nhóm Phật Diện Studio mong muốn mang đến những bức tranh về Phật giáo có mang hơi thở của những người trẻ vì mọi người thường nghĩ những nội dung về tôn giáo sẽ gắn liền với những người lớn tuổi”.

Họa sĩ Sơn Lê chia sẻ lý do thành lập Phật Diện Studio: “Trong suốt quãng thời gian tu học, tôi đã quan sát một điều rằng, ở trong chùa của mình, cả ở những ngôi chùa khác cũng như nền Phật giáo Việt Nam bị thiếu những bức tranh về Phật và về thiền. Tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những bức tranh về Phật giáo để có thể cung cấp cho đạo của mình. Với những trăn trở đó, tôi đã tập hợp được những người có cùng ý tưởng, thành lập xưởng vẽ Phật Diện Studio và cho ra mắt buổi triển lãm này”.

Mời bạn đọc cùng ngắm một số bức vẽ tại triển lãm:

Anh 6.JPG
Đức Thế Tôn tọa thiền

Anh 9.JPG

Anh 8.JPG
Đức Phật thuyết pháp

Anh 7.JPG
Tăng đoàn

Anh 4.JPG

Anh 4_1.jpg
Thủ ấn

Anh 10.JPG
Ảnh Mỹ Ngân chụp lại từ các bức tranh tại triển lãm. Được biết, triển lãm có 38 bức vẽ

            Mỹ Ngân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor