23/08/2019 14:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giảng viên trường nghệ thuật Hà Nội ra album nhạc Phật

GNO - Với tâm nguyện cúng dàng lên chư Phật, tưởng nhớ đến người mẹ quá vãng, tri ân ông bà, tổ tiên, đồng thời kính dâng lên các bậc sinh thành nhân mùa Vu lan Báo hiếu, ngày 20-8, ca sĩ Đinh Lan Hương, giảng viên Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã ra mắt album đầu tiên hát nhạc Phật giáo với chủ đề: “Bông hồng cài áo”.

Đây cũng là tên của ca khúc chính trong album - gồm 10 nhạc phẩm chủ yếu ca ngợi chư Phật, chư Bồ-tát, chư Tăng, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ: Bông hồng cài áo, Mẹ Từ bi, Lạy Phật con về, Con xin quy y, Mục Kiền Liên cứu mẹ, Ngày rằm tháng tư, Niệm Quán Thế Âm, Trái tim người thầy, Phật đản ca và Chú Đại Bi (ảnh).

a-1.jpg

Được biết, ca sĩ Đinh Lan Hương sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về văn hóa, nghệ thuật: cha là đạo diễn Đinh Trọng Dũng - từng công tác tại Nhà hát múa rối Việt Nam, mẹ là cố NSƯT Thuý Lan (ca sĩ Đài tiếng nói Việt Nam).

Chị được thừa hưởng giọng ca trong trẻo, ấm áp từ mẹ và tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của cha nên chị khá thành công trong cuộc sống, được nhiều người yêu mến.

NSƯT Thuý Lan trước kia là một Phật tử thuần thành, hay đi chùa, tụng kinh, niệm Phật hằng ngày, ăn chay trường và cũng là người hướng đạo cho chị để chị biết tới đạo Phật.

Đinh Lan Hương kể, năm 2015 mẹ chị đã qua đời ở tuổi 61, kể từ khi mẹ qua đời, chị dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu giáo lý và những lời Phật dạy nhiều hơn. Từ đó, chị càng cảm thấy trân quý những lời Phật dạy và tự thấy mình cần phải cố gắng tu tâm, dưỡng tính nhiều hơn nữa để dần hoàn thiện mình, xứng đáng là một người đệ tử của Đức Phật.

Đinh Lan Hương tốt nghiệp khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia vào năm 2001, hiện đang giảng dạy tại khoa Thanh nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Chị mới có duyên hát nhạc Phật từ những năm gần đây do một người bạn đồng nghiệp giới thiệu về hát cúng dàng tại chùa Diên Quang, tỉnh Bắc Ninh. Kể từ đó, chị đã bén duyên với nhạc Phật và xuất hiện trong các chương ca nhạc Phật giáo thường xuyên hơn. Với tâm nguyện mang lời ca, tiếng hát của mình để cúng dàng lên chư Phật, ca sĩ Đinh Lan Hương đã được chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử mến mộ bởi giọng ca trong trẻo, ngọt ngào của chị.

Nguyễn Thành Trung

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor