05/05/2015 15:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiếu duyệt phim về cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Chiều qua, 4-5, tại chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra buổi chiếu duyệt phim Về phía mặt trời do hãng phim Sen Việt thực hiện - tái hiện điện ảnh về cuộc đời của cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN.

6p.jpg
Một cảnh trong phim - hình ảnh thế phát xuất gia tại núi Cấm - chùa Vạn Linh

Sau  hơn 2 tiếng đồng hồ xem phim, chư tôn đức từng là học trò của Đại lão Hòa thượng đã có những góp ý, để bộ phim khi trình chiếu ra công chúng sẽ được hoàn thiện hơn.

Theo đó, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Nhật Quang, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã có ý kiến, góp ý về việc biên tập nội dung, hậu kỳ phim, cần xem đi xem lại nhiều lần trước khi công chiếu vì vị trí, vai trò của cố Đại lão Hòa thượng rất lớn đối với Giáo hội, quần chúng Phật tử.

Ông Điệp Văn, đạo diễn phim cho biết về mục đích của Về phía mặt trời là mong muốn hướng giới trẻ đến sự hiểu biết, yêu thương muôn loài - vì những hình ảnh thời trẻ của Hòa thượng rất gần gũi và mang tính giáo dục lớn, những người chưa biết Phật pháp cũng dễ tiếp cận.

9p.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn góp ý sau khi xem phim

10p.jpg
Ông Lê Phước Vũ chia sẻ ý kiến cá nhân về bộ phim

1p.jpg
Đạo diễn Điệp Văn giới thiệu bộ phim “Về phía mặt trời”

Được biết, Về phía mặt trời là bộ phim điện ảnh tái hiện lại cuộc đời của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, bắt đầu bối cảnh của những năm bé thơ của cậu bé Nguyễn Văn Bình tại làng Mỹ Luông, quận Cái Tàu Thượng, tỉnh Sa Đéc (nay là huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp). Sau đó là quá trình đến chùa Vạn Linh, cầu Hòa thượng trụ trì Pháp húy Hồng Xứng thế độ xuất gia và sẽ dừng lại ở đoạn đi học đạo tại các nơi. Tiếp sau đó sẽ là phần ký sự tài liệu về Đại lão Hòa thượng những năm sau này.

Bộ phim sẽ được chiếu ở một số rạp lớn của thành phố - đạo diễn Điệp Văn cho biết.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor