18/05/2011 05:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tranh Phật Quán Âm kết đá pha lê đầu tiên ở Việt Nam

Đó là bức tranh cao 2,3 mét, ngang 0,70 mét, nền trắng có hình Phật Quán Âm khoác áo trắng có đường diềm sanh da trời, khăn phủ lất trên vai màu vàng viền đỏ, đứng trên Đài sen màu đỏ, dưới đài sen có câu thần chú Om Mani Pad Mehum. Tất cả các họa tiết đều được kết bằng đá pha lê màu, khi cắm điện, bức tranh lấp lánh, lung linh huyền ảo, rực rỡ, hấp dẫn  lạ kỳ.

Tranh Đức Quán Âm Bồ Tát được kết bằng đá pha lê đầy tính nghệ thuật này của  cơ sở Chúc Hòa do chị Nguyễn Thị Bé Hiền  ở Ấp 1A – xã Hòa Phú – huyện Củ Chi – TP Hồ Chí Minh đã gắng nhiều công sức tạo thành để cúng dường chùa Đại Bi Tâm 2 mới hoàn thành ở Anderstorpsvägen 13 - 33533, Gnosjö, Sweden (Thụy Điển).

Từng hạt đá pha lê nhỏ như hạt đậu đầu tiên kết trên bức tranh cho đến hạt đá cuối cùng chứa đựng bao tâm đức của Nguyễn Thị Bé Hiền.                                          

Cái tên giản dị chân chất nhưng lại miệt mài tạo ra những tác phẩm nghệ thuật về hoa sen và hình Phật rất kỳ công. Sau khi phần việc kết đá thành bức tranh, giai đoạn thứ hai là kết từng búp đèn mầu, từng mối hàn nhỏ ly ti để tạo thêm hiệu ứng sắc mầu cũng là một công phu không nhỏ.                               

quanam 2.jpg

quanam 2.jpg

quanam.jpg 
                                         
Một Phật tử ở chùa Dược Sư – quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh sau khi thưởng lãm tác phẩm tranh Phật Quán Âm này đã đặt ngay cơ sở Chúc Hòa làm 3 bức tranh pha lê Phật khác là Tam Thánh, mỗi bức cao 0,70, ngang 2,7 mét để thỉnh về treo tại tịnh thất.                 

quan am 4.jpg

                        

Không ai ngờ một cô gái có thân hình mảnh dẻ lại có biệt tài và lòng kiên nhẫn tạo được những bức tranh Phật rất kỳ công và cũng rất kỳ ảo như vậy.

Ngọc Trâm (Nguồn Unesco Ẩm Thực Việt)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor