12/09/2011 16:37 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hoa Kỳ: Các quan chức hàng đầu thăm Triển lãm nghệ thuật Gandhara - Pakistan

GNO - Đại sứ Pakistan tại Liên Hiệp Quốc, Abdullah Hussain Haroon, hôm thứ Sáu (9-9) đã ca tụng Đức Phật là "một trong những nhà hiền triết vĩ đại nhất" tại một cuộc triển lãm đặc biệt về nền văn minh Phật giáo thuộc vùng Gandhara (Pakistan) đang diễn ra.

Tượng đầu Đức Phật tại triển lãm.jpg

Tượng đầu Đức Phật tại triển lãm

Cùng đi với ông có các đại biểu của Liên Hiệp Quốc và những người yêu thích nghệ thuật ở New York. Phát biểu trước hơn 200 khách tại Asia Society, nơi diễn ra triển lãm, ông Haroon cho biết giáo thuyết của Đức Phật chỉ xoay quanh về sự cứu vớt đau khổ của thế gian, tình anh em rộng lớn, hòa bình và phi bạo lực.

Trong số những người hiện diện có Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, Nassir Abdulaziz Al-Nasser của Qatar, Phó Tổng Thư ký LHQ Asha-Rose Migiro, các quan chức hàng đầu của LHQ và các nghệ sĩ ưu tú của thành phố.

Hầu hết các tác phẩm trong triển lãm "Di sản Phật giáo của Pakistan: Nghệ thuật Gandhara" đều được mượn từ Bảo tàng Quốc gia ở Karachi và Bảo tàng Lahore thuộc thành phố Lahore.

Triển lãm còn tiếp tục cho đến 30-10. Đây là lần đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật Gandhara được mang đến Hoa Kỳ kể từ năm 1960. Các khách tham quan đã tỏ ra quan tâm đến các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo ngoạn mục này.

Văn Công Hưng (Theo APP)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor