15/12/2015 16:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tượng Phật bằng đá lạnh cao nhất thế giới

GN - Một đội thợ tạc tượng đá lạnh tại Prachuap Khiri Khan (Thái Lan) lên kế hoạch khắc một bức tượng Phật mà họ cho rằng sẽ cao nhất thế giới để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 88 của Nhà vua Thái Lan.

TUONGPHAT.JPEG
Bức tượng Phật bằng đá lạnh được cho là lớn nhất thế giới do Alongkorn Timcharoen tạc

Bức tượng Phật được tạc có chiều cao 599cm và sẽ được tôn trí trong không gian mở phía trước ga tàu điện Hua Hin, tạo nên một màu sắc mới trong các hoạt động hướng về ngày sinh của vị quốc vương tôn kính của xứ sở Chùa Vàng.

Nghệ nhân từng nhận được nhiều giải thưởng liên quan đến tạc tượng bằng đá lạnh Alongkorn Timcharoen đến từ Hua Hin (Thái Lan) cho biết, ông và 6 cộng sự khác phải chuyển thể và thực hiện công việc từ 99 cây đá khác nhau để hình thành nên bức tượng Phật.

“Trước đó, kể từ khi đưa thông tin tạc bức tượng lên trang Facebook cá nhân, nhiều người đã thể hiện sự quan tâm và nói rằng sẵn sàng hỗ trợ hoạt động này của tôi”, Alongkorn Timcharoen chia sẻ.

Trường đào tạo y tế Anantarak tại Hua Hin đã phát tâm hiến tặng 99 cây đá lạnh để các nghệ nhân sử dụng vào việc tạc tượng.

Cũng theo Alongkorn Timcharoen, ông và các cộng sự đã làm việc liên tục từ trưa đến 19g ngày 5-12 vừa qua. Tối hôm đó, khi công việc hoàn thành, mọi người đã hòa mình vào lễ hội thắp nến mừng sinh nhật nhà vua tại khu vực nhà ga Hua Hin và nhiều hoạt động khác được tổ chức tại đây.

Ông Alongkorn Timcharoen từng hoàn thành nhiều bức tượng bằng đá lạnh khắp lãnh thổ Thái Lan và nhiều nước trên thế giới. Ông vừa tham gia cuộc thi tạc tượng đá lạnh ở Harbin (Trung Quốc).

Ông cũng đã chiến thắng trong cuộc thi tạc tượng đá lạnh thế giới được tổ chức tại Asahikawa (Nhật Bản) năm 2013 và về nhất tại các cuộc thi tương tự tổ chức ở Thái Lan trong vòng 2 năm qua.

Tâm Nhiên (theo Bangkok Post)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor