07/08/2014 17:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giao lưu nghệ thuật, triển lãm thư pháp mùa Vu lan

GNO - Chiều qua, 6-8 (11-7 Giáp Ngọ), chùa Quan Thế Âm (số 48 đường Sư Vạn Hạnh, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) tổ chức buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật, thơ, nhạc và triển lãm thư pháp của Hồ Công Khanh - thu hút nhiều nhà thơ, nhà báo, văn nghệ sĩ Phật tử trong và ngoài TP.Đà Nẵng tham dự.

tndn3.JPG
TT.Thích Huệ Vinh phát biểu khai mạc

TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP; TT.Thích Huệ Vinh, Trưởng ban Văn hóa, trụ trì chùa Quan Thế Âm đã đến tham dự và giao lưu, chia sẻ pháp thoại về văn hóa Phật giáo đương đại cùng các văn nghệ sĩ và Phật tử.

Nhiều bài thơ hay, bài hát đầy cảm xúc về mẹ, về hạnh hiếu của người con Phật đã được các ca sĩ Phượng Vy, Thanh Vân, nghệ sĩ ngâm thơ Ngọc Sang đến từ TP.HCM trình bày, đã làm cho không khí đêm giao lưu thêm phần sâu lắng.

Đặc biệt, nhà thư pháp Hồ Công Khanh, cư sĩ Phật tử UV Ban Văn hóa BTS PG TP.Đà Nẵng mở triển lãm hơn 30 bức thư họa với chủ đề Tình mẹ, tình cha, kinh Báo ân - Báo hiếu và 4 bức thư pháp viết kinh trên đá cực nhỏ chỉ 10- 15 cm - thể hiện Bát-nhã tâm kinh và chú Đại Bi, với một kỹ năng tài tình và đầy công phu.

tndn1.JPG
Thư pháp trên đá, thể hiện kinh Bát-nhã của Hồ Công Khanh tại triển lãm

tndn4.JPG
Tiết mục ngâm thơ mừng Vu lan thắng hội

Đêm giao lưu khép lại bằng lễ cài hoa hồng, BTC đã cài lên ngực áo chư Tăng, các văn nghệ sĩ cao niên và toàn thể Phật tử những đóa hồng đón mùa Vu lan mới.

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor