13/05/2010 15:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đầu tư 120 tỷ đồng xây dựng chùa Đại Từ Ân

Ngày 9-5, tại huyện Đan Phượng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA - Hà Tây tổ chức khởi công xây dựng chùa Đại Từ Ân.

Tham dự có Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS Thích Thanh Tứ cùng với quan chức Quốc hội, lãnh đạo thành phố và địa phương.

WTA.jpg

Nhận thức được tầm quan trọng của ngôi chùa trong đời sống của người dân, trên mặt bằng Khu đô thị sinh thái cao cấp Đan Phượng (huyện Đan Phượng), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA - Hà Tây đã đầu tư 120 tỷ đồng phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và địa phương xây dựng chùa Đại Từ Ân trên diện tích 2ha. Theo kế hoạch, kể từ ngày khởi công đến khi xây dựng hoàn thành chùa là 3 năm.

Chùa Đại Từ Ân được xây dựng sẽ trở thành ngôi chùa mang đầy đủ giá trị nhân bản văn hóa đạo đức của Phật giáo và dân tộc Việt Nam và là một trong những trung tâm đào tạo của Phật giáo thủ đô. Đây là một trong những công trình hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hoài Thu (HNM)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor