01/04/2011 15:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lục bát trà

Giác Ngộ - Là tên của tác phẩm gần 5.000 câu thơ lục bát của nhà thơ-nhà giáo Phạm Văn Sau (Huế) vừa được xuất bản (NXB Thanh Niên). Ở cái tuổi hơn 60, nhà thơ-nhà giáo Phạm Văn Sau vẫn còn sung sức với những lời thơ thuần tính dân tộc Việt bởi ông yêu lắm cái mặn mà, chân quê, bởi những câu hát xứ Huế dường như đã ngấm vào máu thịt.

wwwl.JPG
Sẽ thật thích thú nếu đọc “Lục bát trà”
bên chén trà sớm mai - Ảnh: Đ.L

Cầm cuốn “Lục bát trà” mà phục, mà thương một nhà thơ-nhà giáo tận tuỵ với văn hoá trà - một nét văn hoá thanh tao được nhiều người Á Đông ưa chuộng. “Lục bát trà” của Phạm Văn Sau không chỉ đơn thuần là thơ mà còn là những khảo luận có đề mục rõ ràng về nguồn gốc cây trà, sự phát triển của văn hoá ẩm trà qua các thời kỳ (tất cả đều thể hiện bằng thơ).

Sẽ thật thú vị nếu được sở hữu “Lục bát trà” để vừa uống trà, vừa ngâm nga những câu thơ có vần có điệu được trau chuốt gần gụi, dễ nhớ bởi một người yêu trà và yêu văn hoá Việt - Phạm Văn Sau. Và càng thích hơn khi được đọc những lời đề từ hết sức chân thành của những bậc thầy về văn hoá và sành trà như nhà sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh, nhà thơ Phạm Thiên Thư… về “Lục bát trà” được in trang trọng ở đầu tác phẩm!

Đình Long

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.063
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor