Về Lễ hội “TP.HCM - Phát triển và Hội nhập 2019”

GNO - Lễ hội sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ 29-11 đến hết ngày 1-12-2019), tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng (Q.1, TPHCM).

Chủ trì buổi họp báo thông tin về lễ hội, sáng nay 15-11, ông Trần Phước Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết lễ hội chú trọng đến việc phát triển, nâng cao và quản lý tốt các hoạt động văn hóa; tăng cường, đổi mới hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đến bạn bè trong và ngoài nước.

H2.JPG
Quang cảnh buổi họp báo sáng nay, 15-11

Theo đó, lễ hội dự kiến sẽ khai mạc vào lúc 19g ngày 29-11 tới đây, với các hoạt động:

- Gian hàng Văn hóa các nước, nơi trưng bày sắc phục truyền thống, hình ảnh, đồ vật, sản phẩm… thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của các nước tham gia lễ hội.

- Triển lãm “Hoạt động đối ngoại của TP.HCM - Phát triển và Hội nhập”, nơi trưng bày, triển lãm những hình ảnh giới thiệu về vẻ đẹp, quá trình hình thành và phát triển của đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

- Triển lãm về các hoạt động môi trường xanh, trong đó có Khu vực giới thiệu sách, nơi giới thiệu các đầu sách tiêu biểu của Việt Nam và các nước ở nhiều lĩnh vực; Khu sân khấu, nơi diễn ra các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật của thành phố và cộng đồng các nước tham dự; ngoài ra còn có Khu ẩm thực và bán quà lưu niệm của các nước, Khu vực trò chơi, Khu tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống - dân gian

Ông Trần Phước Anh cho biết: “Mọi hoạt động giao lưu, triển lãm và giới thiệu văn hóa sẽ được diễn ra tại đường đi bộ Nguyễn Huệ; các hoạt động trao đổi, buôn bán, thương mại sẽ được tổ chức tại bến Bạch Đằng, nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải trên trục đường Nguyễn Huệ trong 3 ngày lễ hội diễn ra”.

anhnghue.jpg
Một góc đường Nguyễn Huệ - nơi diễn ra lễ hội - Ảnh: Báo Xây dựng

Được biết, lễ hội năm nay thu hút lãnh sự quán các nước, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp các nước, Hội hữu nghị Việt Nam với các nước, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, cộng đồng các nước bạn, du học sinh, sinh viên đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM… cùng đến tham dự, trưng bày và đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc trong suốt thời gian tổ chức lễ hội.

Theo đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM, Lễ hội “TP.HCM - Phát triển và Hội nhập 2019” là cơ hội tốt đẹp cho Việt Nam và các nước bạn quảng bá về những nét đặc trưng trong văn hóa của nước mình đến đông đảo người dân. Đây cũng là dịp, Việt Nam nói chung và TP.HCM tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các nước, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thiết thực, đến gần nhau hơn, cho cộng đồng người nước ngoài và người Việt tại TP.HCM.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày