31/03/2013 15:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giới thiệu phương pháp chữa trị bệnh tự kỷ

GNO - Hôm nay 31-3-2013 tại Hanoi Room (68A Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM), Đạo tràng Liên Hoa Tuyết đã tổ chức giới thiệu Liệu pháp Phản hồi Sinh học Thần kinh (Neurofeedback Therapy) ứng dụng trong việc chữa trị các loại bệnh liên quan đến thần kinh, do Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan đến từ Singapoer thuyết trình.

BTN_0010.JPG
Quang cảnh hội trường

Tham dự có sự hiện diện của TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký Tòa soạn Báo Giác Ngộ; Sư cô TN.Huệ Đức, Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM; chư Đại đức trú xứ Tịnh xá Trung Tâm; các Bác sĩ, Dược sĩ, đặc biệt là các phụ huynh có con em bị mắc chứng bệnh tự kỷ.

BTN_0003.JPG
Phật tử Bích Thủy phát biểu khai mạc

Trong lời phát biểu khai mạc, Phật tử Bích Thủy đại diện cho Đạo tràng Liên Hoa Tuyết cho biết: Việc tổ chức thuyết trình, trao đổi này xuất phát từ việc chứng kiến những nỗi khổ của các bà mẹ có con em mắc bệnh tự kỷ và nhận thức phước đức của mình trong đời hiện tại, với nhân duyên được quen biết Dr. Joseph Guan, dù chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế cộng đồng, nhưng chị và các đồng sự đã quyết tâm thử nghiệm với mô hình nhỏ, mà việc làm hôm nay xem như khởi đầu. Công việc này hoàn toàn phi lợi nhuận, chỉ mong góp phần làm sao để các em bị mắc chứng tự kỷ được bình phục, các bà mẹ bớt khổ phần nào.

BTN_0009.JPG
Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan

Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan đã giới thiệu với người tham dự tổng quan về Liệu pháp Phản hồi Sinh học Thần kinh, nguyên tắc hoạt động của não bộ, kinh nghiệm chữa trị mấy mươi năm điều trị ở Singapore cũng như các nước, một vài trường hợp điều trị điển hình qua các hình ảnh, video clip sinh động… Cũng ngay tại buổi thuyết trình, ông cùng nhóm các tình nguyện viên được tập huấn trong hai ngày qua đã trình diễn cách thực hiện qua việc đo sự phản hồi não bộ của một cử tọa, qua công cụ máy khuếch đại chuyên dụng và hiển thị trên máy tính.

Đây là phương pháp trị liệu không dùng thuốc, không để lại các biến chứng sau điều trị, mà đơn giản, nó như một liệu pháp hỗ trợ kích hoạt các tế bào thần kinh, phát huy tính tự điều chỉnh lỗi của hệ thần kinh não bộ. Nói một cách đại khái, nó như thể là cách kích hoạt làm cho hệ thần kinh não bộ "tập thể dục" để khỏe mạnh, hoạt động theo đúng chức năng một cách thông suốt hơn.

BTN_0014.JPG

Nhiều câu hỏi đã được đặc ra, đặc biệt là từ các phụ huynh có con em bị chứng tự kỷ đã được Dr. Joseph Guan và chị Bích Thủy giải đáp rõ ràng.

BTN_0004.JPG
Buổi giới thiệu ban đầu được sự quan tâm của nhiều người

Phát biểu tại buổi giới thiệu này, ĐĐ.Thích Tâm Hải tán thán thiện tâm của các thành viên Đạo tràng Liên Hoa Tuyết đã có những việc làm đem lại lợi lạc chung trong tinh thần Phật pháp. Đại đức cũng thay mặt cử tọa cảm ơn Giáo sư Tiến sĩ Dr. Joseph Guan đã dành thời gian đến Việt Nam để chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm cũng như trực tiếp huấn luyện cho các thiện nguyện viên theo lời mời của chị Bích Thủy.

Được biết, dịp này, sẽ chọn 5 em trong số các em bị chứng tự kỷ, với sự đồng thuận của phụ huynh, để đo não bộ và điều trị theo chỉ định của Dr. Joseph Guan. Dự kiến trong tháng 6 tới đây, ông sẽ trở lại để kiểm tra và có những chỉ định mới. Phương tiện máy móc chuyên dụng cho việc này do Phật tử Minh Châu, thành viên của đạo tràng phát tâm mua sắm.

Bảo Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor