28/02/2014 16:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ăn dâu tây giúp giảm mỡ trong máu

Một nghiên cứu được công bố trên Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy, ăn dâu tây mỗi ngày có thể giúp giảm mỡ trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.

1 dau.jpg
Ăn dâu tây giúp giảm mỡ trong máu - Ảnh: Nguyên Hân


Để có kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Politecnica delle Marche (Ý) và các Trường đại học Salamanca, Granada và Seville (Tây Ban Nha) khảo sát các tình nguyện viên ăn 500 gram dâu tây mỗi ngày trong suốt 1 tháng.

Kết quả là tổng lượng cholesterol, cholesterol xấu LDL và lượng triglyceride trong máu giảm đáng kể, lần lượt là 8,78%, 13,72% và 20,8%, theo báo The Times of India.

Một điểm tích cực khác của ăn dâu tây là hàm lượng cholesterol tốt HDL trong cơ thể vẫn không đổi.

Cuộc khảo sát cho thấy các hàm lượng trên sẽ trở về tình trạng ban đầu trong vòng 15 ngày sau khi các tình nguyện viên ngưng ăn dâu tây.

Huỳnh Thiềm (TNO)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor