25/04/2015 16:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Quá gầy làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

GNO - Theo một nghiên cứu gần đây, khi ở vào tuổi trung niên nếu quá gầy sẽ có thể đối diện với sự suy giảm hoạt động của não bộ, cụ thể là chứng mất trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người ở tuổi từ 40-60 nếu quá gầy thì có đến 34% nguy cơ được chẩn đoán mất trí nhớ sau đó 15 năm so với người trong nhóm tuổi này có cân nặng khỏe mạnh hơn.

Thiếu cân được xác định với chỉ số BMI dưới 20. Thiếu cân ở tuổi trung niên ảnh hưởng trực tiếp đến mất trí nhớ như thế nào vẫn cần được nghiên cứu thêm để làm rõ, theo bác sĩ Nawab Qizilbash, chuyên gia dịch tễ học lâm sàng, phòng dịch tễ học OXON (Luân Đôn).

Các chuyên gia dự đoán rằng các yếu tố như chế độ ăn, thể dục, sức khỏe kém, thay đổi cân nặng và thiếu vitamin D, E cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mất trí nhớ.

Nghiên cứu này phân tích dữ liệu trên gần 2 triệu người từ 40 tuổi trở lên tại Anh quốc. Khi nghiên cứu bắt đầu, không ai mắc chứng mất trí nhớ, nhưng gần 46.000 người sau đó được phát hiện mất trí nhớ trong thời gian nghiên cứu 20 năm.

Theo các chuyên gia, cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để xác định cân nặng ảnh hưởng thế nào đến nguy cơ mắc các loại bệnh mất trí nhớ khác nhau.

Đức Hòa (Theo Live Science)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor