16/06/2017 12:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phát minh ra miếng dán giảm đau tới 12 tiếng

GNO - Ibuprofen là thuốc được sử dụng để giảm đau khá phổ biến. Tuy nhiên, một số người không muốn uống viên thuốc nhỏ màu cam này. Các chuyên gia thuộc công ty dược Medherant và các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Warwick (UW) đã tạo ra miếng dán có thể “phân phát” liều tập trung giảm đau qua da.

mieng-dan-ibuprofen.jpg
Miếng dán mới này phóng thích một luồng giảm đau kéo dài đến 12 giờ

Nhiều miếng dán được bán ngoài thị trường hoàn toàn không có chứa tác nhân giảm đau mà chỉ có tác dụng giúp cơ thể thư giãn nhờ khả năng làm ấm, chia sẻ của nhà nghiên cứu David Haddleton (UW) trong một thông cáo báo chí.

“Công nghệ mới này có nghĩa là lần đầu tiên có mặt loại miếng dán có chứa các thành phần giảm đau hiệu quả như ibuprofen mà chưa có loại miếng dán nào tích hợp. Sản phẩm mới này cũng được cải thiện việc truyền dẫn thuốc và độ dính để người dùng có thể cảm thấy dễ chịu và mang lại hiệu quả giảm đau”.

Không giống như các viên uống ibuprofen truyền thống phân hủy trong dạ dày và có tác dụng ngay lập tức, miếng dán mới này phóng thích một luồng giảm đau kéo dài đến 12 giờ. Các chuyên gia tin rằng đây có thể là giải pháp giảm đau cho các chứng đau lưng, đau dây thần kinh và viêm khớp.

Sản phẩm mới này có thể mang đến lợi ích cho hơn 30 triệu người dân Hoa Kỳ có sử dụng các thuốc giảm đau thuộc nhóm NDAIDs như ibuprofen, aspirin và acetaminophen để giúp giảm đau, từ đau đầu cho đến đau do viêm khớp.

Miếng dán mới này đang được kiểm tra tính hiệu quả và an toàn. Nếu được chứng minh có tác dụng tốt thì sản phẩm sẽ được bán để sử dụng rộng rãi trong hai năm tới, theo các chuyên gia.

Trần Trọng Hiếu (theo Medical Daily)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Nhà hàng Tib, Ẩm thực, 16-3 > 16-9-2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor