05/07/2017 15:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ăn trứng có giúp giảm cân?

Một quả trứng lớn chứa khoảng 78 calori nhưng lại khá giàu dinh dưỡng

GNO - Trứng có thể trở thành người bạn mới, tốt bụng của bạn nếu bạn là người ăn kiêng. Theo thông tin từ trang web Authority Nutrition, trứng giàu protein, các loại chất béo tốt cho sức khỏe, vitamin và khoáng chất. Đây là loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân.

Cách dễ nhất để giảm cân là giảm tổng mức calori đưa vào cơ thể. Ăn trứng cũng giúp giảm lượng thức ăn hấp thu vào cơ thể. Một quả trứng lớn chứa khoảng 78 calori nhưng lại khá giàu dinh dưỡng.

Đưa trứng vào bữa ăn có thể cung cấp cho bạn 300 calori, nếu bạn không cho thêm bơ hay dầu vào trong trứng. Trứng bổ sung một cách tự nhiên cho rau củ quả, không giống như ngũ cốc, sẽ kết hợp với nhau làm cho bạn nhanh có cảm giác no.

Do giàu protein nên trứng cũng giúp bạn no lâu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng mức hấp thu protein từ 15-30% trong tổng số calori của một bữa ăn sẽ giúp giảm được lượng calori hấp thu vào cơ thể trong ngày hôm đó.

Các nghiên cứu còn cho thấy ăn trứng vào buổi điểm tâm có thể giảm được các suy nghĩ ám ảnh về thức ăn (sự thèm ăn) đến 60% và làm giảm ăn vặt một nửa vào ban đêm. Ngoài ra, ăn sáng với trứng cũng giúp người nam hấp thu ít calori hơn trong thời gian 36 giờ và trong 24 giờ với nữ.

Một nghiên cứu khác còn gợi ý nếu ăn sáng bằng trứng sẽ giảm được nhiều hơn 65% trọng lượng so với người ăn sáng bằng các thực phẩm khác.

Trứng khá rẻ và dễ chuẩn bị. Nếu bạn lo lắng về mức cholesterol thì hãy yên tâm, với người có sức khỏe bình thường thì có thể ăn khoảng ba quả trứng mỗi ngày - theo nghiên cứu.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor