23/01/2019 10:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thịt nguội làm tăng nguy cơ ung thư vú

GNO - Câu hỏi được đặt ra gần đây là liệu các món thịt chế biến sẵn (thịt được chế biến công nghiệp) có nguy hiểm cho sức khỏe hay không. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng: Thịt nguội có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu phát hành vào tháng 9 qua trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Ung thư phân cứu 15 tiền nghiên cứu với sự tham gia của hơn 1,2 triệu người nữ, tập trung vào mối liên hệ giữa ung thư vú và thịt chế biến công nghiệp (thịt chế biến sẵn như thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích...).

Kết quả cho thấy, những người tiêu thụ nhiều thịt nguội nhất, khoảng 25-30 g mỗi ngày có thêm 9% nguy cơ ung thư vú so với người ăn ít thịt nguội nhất, mức 2-5 g mỗi ngày.

TS.Marji McCullough, giám đốc khoa học cấp cao về nghiên cứu dịch tễ học thuộc Hội Ung thư Hoa Kỳ lưu ý rằng: Ung thư vú là bệnh khá phổ biến ở nữ giới và thịt xông khói, xúc xích cũng như các món thịt chế biến sẵn lại là lựa chọn rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, theo nghiên cứu này, mức hấp thu không thể hiện mối liên hệ với ung thư là 10-15 g thịt chế biến sẵn mỗi ngày.

Trần Trọng Hiếu
(theo Live Science)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor