18/04/2019 10:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vì sao không nên kết hợp burger và soda?

GNO - Sự kết hợp giữa burger và soda (ảnh) có thể cung cấp cho cơ thể rất nhiều calori và điều này tất nhiên sẽ phá hủy tất cả nỗ lực giảm cân của bạn - các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh.

Khi ăn burger bạn sẽ cảm thấy muốn uống nước có ga (nước ngọt, soda các loại) để ngon miệng hơn, đỡ ngán và để thức ăn mau được tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thức uống có đường không tốt cho sức khỏe.

Các thức uống có đường sẽ ảnh hưởng đến vòng bụng của bạn bất kể hàm lượng đường và các thành phần khác được niêm yết trên nhãn mác sản phẩm. Và khi kết hợp với các thực phẩm kém khỏe mạnh khác sẽ càng gây hại hơn.

Các bữa ăn có hàm lượng protein cao được cho là giúp hình thành và phát triển cơ nhưng nếu kết hợp với các thức uống có đường khác thì lại gây hại cho sức khỏe.

Kết quả nghiên cứu cho thấy thức uống có đường kết hợp vào bữa ăn làm cho hoạt động oxy hóa chất béo kém hơn (oxy hóa chất béo là quá trình bắt đầu phân hủy chất béo trong cơ thể), theo tạp chí BMC Dinh dưỡng. Bữa ăn có hàm lượng protein càng cao càng làm quá trình này chậm hơn.

Nói tóm lại, hấp thu các loại nước uống có đường trong bữa ăn với hàm lượng đạm cao thì cơ thể sẽ đốt ít chất béo hơn.

Người tham gia nghiên cứu không thể đốt thêm chất béo sau khi uống nước có đường so với người uống nước không đường. Sự thúc đẩy trao đổi chất đó không đủ lớn để có thể phân hủy năng lượng trong thức uống đó.

Thật ra, thức uống đường không chỉ cung cấp nhiều năng lượng sau khi uống hết mà còn làm tăng cảm giác thèm ăn sau đó. Do vậy, hạn chế nước uống có đường hoặc thay thế bằng nước uống không đường sẽ giúp giảm cảm giác thèm các món ăn vặt chứa nhiều muối, đường và gia vị.

Nghiên cứu đi đến kết luận: Với bữa ăn có hàm lượng đạm cao thì không nên uống kèm thức uống có đường để tránh tình trạng tăng cân.

Đức Hòa
(theo Reader’s Digest)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor