07/04/2020 09:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Dịch Covid-19: Thế giới có trên 1,34 triệu người nhiễm

GNO - Tính đến sáng nay, 7-4, thế giới ghi nhận 1.343.557 người nhiễm nCoV tại 208 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trung Quốc lần đầu tiên không ghi nhận ca tử vong nào. Trang Wordometers sáng nay cũng cập nhật, nước Mỹ thêm 27.415 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 364.088 ca.

Về số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tăng thêm 1.176 ca, lên tổng cộng 10.792. Mỹ hiện là quốc gia có số ca nhiễm đứng đầu thế giới và số ca tử vong do Covid-19 đứng thứ ba thế giới (sau Ý và Tây Ban Nha).

My.jpg
Bệnh nhân Covid-19 được nhập viện tại New York hôm 6-4 - Ảnh: AFP


Tại Việt Nam, sáng nay Bộ Y tế cũng không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV nào. Số bệnh nhân 245, trong đó 150 người đang điều trị. Dù vậy, theo ông Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam, số ca nhiễm mới giảm liên tiếp trong mấy ngày qua là tín hiệu tốt nhưng chưa đủ để đánh giá tình hình dịch.

"Bây giờ mối quan tâm chính là các ca trong cộng đồng. "Nếu Việt Nam không làm tốt, dịch sẽ bùng lên như ở các nước", ông Phu nói.

Từ chiều qua, Bộ Y tế cũng đã nâng cấp độ chống dịch lên. Theo đó, bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế được coi như bệnh nhân nghi lây nhiễm, được phân luồng điều tra dịch tễ và xét nghiệm.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro.

"Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nhưng nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng", Phó Thủ tướng nói.

Chánh Quán tổng hợp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor