01/07/2020 10:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Người muốn giảm cân có cần kiêng ăn chuối?

GNO - Quả chuối, loại thực phẩm thơm ngon, tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều potassium, các carbohydrate dễ tiêu hóa. Tuy vậy, chuối lại chứa nhiều đường và năng lượng hơn các loại trái cây khác.

chuoi.jpg

Về nguyên tắc, nếu muốn giảm cân, bạn nên tránh hấp thu các thực phẩm chứa nhiều calori. Tuy có hàm lượng đường cao hơn các loại trái cây khác, đường trong chuối là đường tự nhiên, không phải đường được bổ sung thêm vào bánh kẹo nên không gây bất lợi cho sức khỏe và hoàn toàn có thể giúp giảm cân nếu tiêu thụ với mức độ phù hợp.

1 quả chuối cỡ vừa chứa khoảng 3g chất xơ và 12% nhu cầu potassium hàng ngày. Cả chất xơ và potassium đều giúp tim mạch khỏe mạnh. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp duy trì cảm giác no lâu, hạn chế việc ăn vặt.

Tổng nhu cầu carbohydrate đối với mỗi người mỗi khác nhau nhưng chúng ta vẫn có thể giảm cân với chế độ ăn carbohydrate cao, miễn là số lượng calori hấp vào cơ thể ít hơn mức cơ thể đốt cháy.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và giảm cân, người muốn giảm cân chỉ nên hấp thu đường từ các nguồn tự nhiên như trong chuối và các loại trái cây tươi.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu quả chuối để không bị tăng cân?

Để ổn định mức cân nặng hoặc giảm cân, mỗi người nên ăn khoảng 2 khẩu phần trái cây mỗi ngày. Nếu hoạt động thể chất nhiều hoặc có nhu cầu calori cao hơn, bạn có thể tăng mức khẩu phần trái cây lên một chút.

Nếu muốn giảm cân, bạn cần kết hợp chuối với protein để giúp cơ thể tăng cảm giác no và ổn định mức đường huyết. Cụ thể, bạn có thể ăn chuối kèm với phô mai, bơ đậu phộng hoặc sữa chua.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor