25/10/2020 14:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

5 loại gia vị giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể

GNO - Chúng ta có thể lựa chọn và bổ sung gia vị, thảo dược vào một số món ăn hàng ngày để giúp cơ thể chống lại các bệnh thời thời tiết và tăng cường khả năng đề kháng.

Các loại gia vị phổ biến dưới đây được cho là có tác dụng tốt với sức khỏe:

1. Nghệ

Nhờ chứa thành phần curcumin, nghệ có công dụng chống oxy hóa và kháng vi sinh, làm ngừng sự phát triển của các loại vi sinh vật và vi khuẩn. Do vậy, chúng ta có thể giảm được nguy cơ phát triển các khối u trong đường ruột, giúp cải thiện miễn dịch cơ thể và bảo vệ chúng ta khỏi bệnh sốt rét.

herbs-and-spice-board.jpg
Bổ sung các loại gia vị vào bữa ăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

2. Gừng

Gừng được liệt kê vào nhóm “siêu thực phẩm” giúp đánh bại cảm lạnh, sốt; ngăn chặn sung huyết và chứa các thành phần kháng virus. Ngoài ra, gừng cũng được dùng để điều trị chứng đau họng và nổi tiếng với khả năng kháng viêm nhiễm, chống lại sự oxy hóa trong cơ thể.

3. Tiêu

Tiêu có tác dụng tốt trong cải thiện chứng chảy mũi và nghẹt mũi nhờ thành phần điều biến dịch tiết, giúp phân hủy các dịch tiết và đờm trong đường hô hấp đang bị viêm nhiễm.

Tiêu cũng là loại gia vị có chứa nhiều thành phần kháng khuẩn và kháng viêm nhiễm.

4. Tỏi

Là tác nhân kích thích miễn dịch hiệu quả, tỏi cũng chứa các chất kháng vi sinh và các loại nấm gây bệnh.

5. Sả

Sả giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể do có chứa nhiều chất chống oxy hóa và được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến sốt, cảm lạnh.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Ẩm thực
Nhà hàng Quỳnh House, Ẩm thực, 1-10-2020 > 1-4-2021
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Lịch GN 2021, Ẩm thực
Cty Biển Đông - Từ thiện, 18-9 > 18-10-2020
Địa điểm phát hành GN, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2
Visitor
Visitor