142 giáo thọ dạy lớp Phật pháp căn bản chùa Phổ Quang

GNO - Tối qua, 27-12, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM đã khai giảng lớp giáo lý Phật pháp căn bản dành cho Phật tử tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), có 200 Phật tử tham gia lớp học.

anh Lopgiaoly 2.jpg

Phật tử tham gia lớp học thành kính niệm Phật cầu gia hộ - Ảnh: Như Danh

TT.Thích Nhật Hỷ, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM phát biểu khai mạc, TT.Thích Đức Trường, Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM thông qua nội dung chương trình giảng dạy, danh sách giảng sư và lịch học cụ thể.

Theo đó, lớp học sẽ bắt đầu chính thức vào 19g30 tối thứ 4 với môn Phật pháp căn bảnPhật pháp ứng dụng vào tối thứ 6. Tài liệu tham khảo sẽ lấy từ cuốn Phật học phổ thông của HT.Thích Thiện Hoa, các bài Phật pháp của HT.Thích Thanh Từ và tài liệu do các vị giảng sư hướng dẫn mỗi buổi học.

Hết mỗi khóa học sẽ có một bài kiểm tra và học viên Phật tử được cấp giấy chứng nhận của Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM. Đặc biệt, Ban giảng huấn có đến 142 vị là chư tôn đức Tăng Ni giảng sư được mời từ 24 quận huyện và các vị giảng sư tại Học viện Phật giáo Việt Nam.

anh Lopgiaoly 1.jpg

HT.Thích Minh Chơn phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Như Danh

HT.Thích Minh Chơn, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM, trong lời đạo từ tại lễ khai mạc khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức lớp giáo lý cho Phật tử. Nhưng đây lại là lần đầu tiên lớp giáo lý có một hệ thống hoàn chỉnh xuyên suốt, một bài Phật pháp sẽ do một vị giảng sư hướng dẫn, nên Phật tử sẽ được học qua rất nhiều vị giảng sư, ngoài kiến thức Phật pháp của các ngài thì sẽ còn được học về kinh nghiệm tu tập.

Tối nay, 28-12, lớp giáo lý Phật pháp căn bản cho Phật tử cũng sẽ được khai giảng tại Việt Nam Quốc tự.  

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày