Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...
Ảnh: VNexpress

Không tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021

GNO - Điểm nhấn của lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021 của cộng đồng bà con người Hoa là Đêm hội Nguyên Tiêu, sẽ diễn ra tối nay 26-2, tại Trung tâm Văn hóa quận 5, đã được thông báo không tổ chức như kế hoạch dự kiến để phòng dịch bệnh Covid-19.
Tác giả và ông Ba Đối bên cây mai

Chuyện xung quanh lão mai ở Vĩnh Long

GNO - Tết Tân Sửu này, cây mai 80 tuổi của ông Nguyễn Văn Đối (Ba Đối) ở số nhà 544/03 tổ 15 ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã trở thành điểm đến thân quen của du khách...
Người dân về hội chùa Trăm Gian

Lễ hội chùa Trăm Gian

GNO - Ghi nhận của Giác Ngộ online trước ngày có lệnh đóng cửa các chùa để chống dịch, Lễ hội chùa Trăm Gian ngày mồng 4 Tết Tân Sửu không tổ chức nghi lễ rước, cũng không có các trò chơi dân gian truyền thống như mọi năm.
Đến chùa lễ Phật đều được đo thân nhiệt trong tinh thần phòng dịch Covid-19

Đi lễ chùa đầu năm mới ở Đồng Tháp

GNO - Đầu năm mới Tân Sửu, các Phật tử và người dân trong, ngoài các huyện Cao Lãnh, Tam Nông, Tân Hồng, thành phố Cao Lãnh… (tỉnh Đồng Tháp) trong trang phục chỉnh tề, đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 đã nô nức đi chùa.
Cây chè cổ thụ Suối Giàng - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Trà Việt

GN - Trong nhiều năm gần đây, Việt Nam đứng vào nhóm 5 và 6 các quốc gia và vùng lãnh thổ xuất khẩu trà lớn trên thế giới.
trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào

Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch

GNO - Ngày cận Tết, tối ngày 29 tháng Chạp, khi mọi người tất bật để chưng dọn và trang hoàng nhà cửa, đón giao thừa thì những lái buôn ở bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) lại đón tết buồn, khi lượng người mua hoa giảm rất nhiều so với những năm trước.

Thông tin hàng ngày