Phố cổ Bao Vinh ngày xưa - Ảnh tư liệu

Bao Vinh - miền cổ tích của một thời thương cảng

GNO - Bao Vinh từng được so sánh với Hội An của Quảng Nam, nhưng buồn một nỗi phố ngày xưa bây giờ đã không còn giữ được những nét cổ kính, mà những ngôi nhà cao tầng mọc lên trong nỗi niềm tiếc nhớ khôn nguôi.
"Đứng giữa gió sương, tùng trúc xanh vươn, nắng ấm choàng vai tình thiện hữu/ Nằm bên hoa cỏ, đào mai biếc nở, mây lành níu áo bạn nhân văn”

Đến Huyền Không Sơn Thượng một chiều mưa

GNO - Một chiều mưa trên kinh đố Huế, tôi đi dọc bờ sông Hương, qua chùa Thiên Mụ, dừng chân nơi Huyền Không Sơn Thượng, núi đá khô cằn năm nao nay đã rợp bóng thiền xanh một cõi.
Nét đẹp văn hóa của người Khmer trong lễ Chôl Chnăm Thmây

Nét đẹp văn hóa của người Khmer trong lễ Chôl Chnăm Thmây

GNO - Chôl Chnăm Thmây, còn gọi là lễ chịu tuổi, Tết năm mới của người Khmer ở Nam Bộ. Đây là dịp đồng bào thể hiện ước vọng một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình và tưởng nhớ tổ tiên quá vãng.
Tiểu cảnh quê hương cho người dân thập phương đến chùa chụp ảnh lưu niệm ngày xuân

Quận Bình Thạnh: Xuân về bên cửa thiền

GNO - Những ngày cận Tết, các chùa trên địa bàn quận Bình Thạnh đã trang trí, treo cờ, lồng đèn, trưng bày bông hoa, tạo những tiểu cảnh… trong khuôn viên chùa mừng "Tân Xuân Vạn Hạnh".
Một đoạn trên đường 3/2

TP.HCM sáng 23-8-2021: Chưa bao giờ như hôm nay

GNO - 6g sáng ngày 23-8-2021, ở trung tâm của TP.HCM lại nghe được tiếng chim sẻ ríu rít, không gian yên lặng chưa từng có, như đang ở một chốn quê yên bình nào đó. Có lẽ đây là thời khắc đặc biệt của Sài Gòn - TP.HCM.
Yên lặng trước 0g ngày 23-8

Yên lặng trước 0g ngày 23-8

GNO - Sau cơn mưa nặng hạt trên diện rộng, những con đường TP.HCM soi chiếu ánh đèn đường vàng vọt, cảnh như im lặng vì căng thẳng trước giờ siết chặt các biện pháp Chỉ thị 16 khi dịch lây nhiễm cộng đồng tăng.

Thông tin hàng ngày