Ảnh: VNexpress

Không tổ chức lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021

GNO - Điểm nhấn của lễ hội Nguyên Tiêu Tân Sửu 2021 của cộng đồng bà con người Hoa là Đêm hội Nguyên Tiêu, sẽ diễn ra tối nay 26-2, tại Trung tâm Văn hóa quận 5, đã được thông báo không tổ chức như kế hoạch dự kiến để phòng dịch bệnh Covid-19.
Đến chùa lễ Phật đều được đo thân nhiệt trong tinh thần phòng dịch Covid-19

Đi lễ chùa đầu năm mới ở Đồng Tháp

GNO - Đầu năm mới Tân Sửu, các Phật tử và người dân trong, ngoài các huyện Cao Lãnh, Tam Nông, Tân Hồng, thành phố Cao Lãnh… (tỉnh Đồng Tháp) trong trang phục chỉnh tề, đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 đã nô nức đi chùa.
Cây chè cổ thụ Suối Giàng - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn

Trà Việt

GN - Trong nhiều năm gần đây, Việt Nam đứng vào nhóm 5 và 6 các quốc gia và vùng lãnh thổ xuất khẩu trà lớn trên thế giới.
trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào

Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch

GNO - Ngày cận Tết, tối ngày 29 tháng Chạp, khi mọi người tất bật để chưng dọn và trang hoàng nhà cửa, đón giao thừa thì những lái buôn ở bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) lại đón tết buồn, khi lượng người mua hoa giảm rất nhiều so với những năm trước.
Tái hiện lễ dựng cây nêu ở hoàng thành, cố đô Huế - Ảnh: Cố đô Huế

Cây nêu ngày Tết

GN - Sách Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, tập hạ, chép rằng: “ Bữa trừ tịch nhiều nhà ở trước cửa lớn đều dựng một cây tre, trên buộc cái giỏ bằng tre, trong giỏ đựng trầu, cau, vôi, ở bên giỏ có treo giấy vàng bạc, gọi là ‘lên nêu’
 Gói bánh chưng - Ảnh Bùi Hồng Phúc

Đợi Tết

GNO - Những ngày cuối năm là thời điểm mọi người đều rất bận rộn với những dự định cuối cùng trong năm để có thể về quê đón Tết với gia đình. Đối với những người sống và làm việc xa nhà, những ngày cuối năm luôn mang lại rất nhiều cảm xúc khó tả.

Thông tin hàng ngày